Một người mẹ 98 tuổi đã chuyển đến viện dưỡng lão để tiện chăm sóc người con trai 80 tuổi của mình.

Tom Keating trở thành thành viên của viện dưỡng lão Moss View tại Huyton, Liverpool vào năm 2016 vì ông chưa từng lập gia đình, ở tuổi già ông cần được chăm sóc và hỗ trợ thêm. Hơn 1 năm sau, mẹ Ada của ông đã quyết định chuyển đến đó để bầu bạn và săn sóc người con trai đã 80 tuổi của bà. Hai mẹ con gần như không thể tách rời, họ cùng nhau dành thời gian chơi trò chơi hoặc xem Emmerdale.

Người mẹ tận tụy Ada Keating đã đến viện dưỡng lão Moss Videw ở Huyton, Liverpool để cùng nhân viên ở đây chăm sóc con trai 80 tuổi của mình
Người mẹ tận tụy Ada Keating đã đến viện dưỡng lão Moss Videw ở Huyton, Liverpool để cùng nhân viên ở đây chăm sóc con trai 80 tuổi của mình (Ảnh: Independent)

Hai người họ luôn sống với nhau từ trước tới giờ, bà Ada chia sẻ mối quan hệ đặc biệt của mẹ con bà: “Tôi chúc Tom ngủ ngon mỗi đêm và nói chào buổi sáng mỗi bình minh. Tôi sẽ nói với Tom rằng mình chuẩn bị xuống ăn sáng. Mỗi lần tôi đến tiệm tóc, Tom sẽ chờ ngóng tôi cho đến khi tôi về. Khi tôi trở lại, Tom sẽ trao cho tôi một cái ôm lớn. Việc làm mẹ của tôi chưa bao giờ ngừng”.

Tom cũng chia sẻ về người mẹ đặc biệt của mình: “Mọi người ở đây đều rất tốt, và tôi đã rất hạnh phúc khi thấy mẹ tôi cũng đến sống ở đây. Bà rất giỏi trong việc chăm sóc cho tôi”.

Ông Tom chưa bao giờ lập gia đình và luôn sống với mẹ là bà Ada (Ảnh: Liverpool Echo)
Ông Tom chưa bao giờ lập gia đình và luôn sống với mẹ là bà Ada (Ảnh: Liverpool Echo)

Ada và người chồng quá cố Harry có 4 đứa con: Tom, Barbara, Margi và Janet – người đã qua đời lúc 13 tuổi. Trước khi nghỉ hưu, Tom là một họa sĩ và vẽ trang trí tại các dịch vụ xây dựng của HE Simm, sau đó là Prescot Road.

Ada là một y tá tại Bệnh viện Mill Road cũ. Cháu gái của Ada, Debi Higham và các thành viên khác trong gia đình thường xuyên đến thăm viện dưỡng lão tại Page Moss Lane và nói rằng họ rất hạnh phúc khi Ada và Tom có ​​thể lại bên cạnh nhau.

Debi nói: “Không gì có thể chia cắt họ. Chúng tôi rất yên tâm vì họ có thể chăm sóc lẫn nhau 24/7”.

Quản lý viện dưỡng lão, Philip Daniels nói: “Thật cảm động khi thấy mối quan hệ thân thiết giữa Tom và Ada, chúng tôi đã đáp ứng các nhu cầu sao cho phù hợp với họ. Thật hiếm thấy cặp mẹ con nào cùng ở với nhau trong viện dưỡng lão. Chúng tôi rất mong họ có thể ở bên nhau càng lâu càng tốt, họ không thể thiếu nhau”.

T.L.