“Khi ở trên trái đất này, bạn có rất ít thời gian và bạn muốn để lại gì đó khi rời đi?”, theo tâm sự của cụ Barbara 90 tuổi ở Mỹ.

Từ năm 2009 đến nay, bà Barbara Lowe ở bang Ohio (Mỹ) đã đan hàng ngàn chiếc mũ len nhỏ cho trẻ sơ sinh ở bệnh viện Hillcrest, theo ABC News.

Đến nay, tổng cộng bà đã tặng 2.252 chiếc mũ cho bệnh viện Hillcrest gần nhà mình. Bà đã nghỉ hưu sau khi làm việc 25 năm trong “ngành trang sức”, từ đó bà bắt đầu đan mũ cho gia đình và bè bạn.

Thành quả của bà Barbara. (Ảnh: Hillcrest Hospital)

Đến khi một thành viên gia đình gợi ý bà đan mũ cho trẻ nhở ở bệnh viện gần nhà, bà đã thực hiện theo.

Bình thường bà Barbara cần 4 tiếng để hoàn thành một chiếc mũ len, với đủ mùa sắc: hồng, xanh, xanh lá, vàng,..

Bà kể rằng mình đã học khâu vá từ người mẹ khi bà mới 10-11 tuổi. Nhưng bà cũng phải tự học đan vì mẹ của bà không biết.

Bà Barbara nói: “Đây còn là liệu pháp chữa bệnh của tôi. Khi đến 90 tuổi, chúng ta thường hay bị các cơn đau. Bạn không muốn nghĩ về nó. Vậy nếu bạn tập trung vào việc đang làm thì sẽ quên nỗi đau”.

Một bé sơ sinh được nhận mũ len miễn phí. (Ảnh: Hillcrest Hospital)

Còn giám đốc Trung tâm Bà mẹ và Trẻ em của bệnh viên Hillcrest nói, điều này cũng khiến các gia đình cảm nhận thấy điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bà nói: “Họ vui mừng khi nhận được món quà đặc biệt này. Họ xúc động”.

Bà Barbara cho biết việc này còn có ý nghĩa hơn là tặng quà.

Bà Barbara nói: “Khi bạn ở trên trái đất này, bạn có ít thời gian và bạn muốn để lại gì đó đằng sau khi bạn rời đi. Tôi năm nay 90 tuổi và tôi luôn tự hỏi: điều tôi thực sự hoàn thành là gì?”

Thanh Long

Xem thêm: