Một cụ bà 90 tuổi, cư dân của làng Louka ở Cộng Hòa Séc, bà đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên cửa ra vào, khung cửa sổ và tường nhà với những hoa văn đẹp mắt.

Bà Anežka (Agnes) Kašpárková là một cựu công nhân trong ngành nông nghiệp. Tuổi của bà đã cao, và bà có nhiều thời gian nhàn rỗi, nên bà đã nảy ra ý tưởng vẽ lên cửa sổ và tường nhà những hoa văn họa tiết phức tạp lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống Moravian (miền nam nước Séc), theo History Daily.

Hoa văn trên cửa sổ. (Ảnh: MyModernMet)

Thông thường, những người ở độ tuổi của bà, tay sẽ thường run hoặc cứng khi tập trung viết hoặc vẽ gì đó, mắt sẽ thường không tinh tường như thời còn trẻ.

Bà Agnes thấy vui khi giúp đỡ mọi người. (Ảnh: MyModernMet)

Nhưng bà Agnes, mặc dù đã 90 tuổi, nhưng mắt bà vẫn còn rất sáng và đôi bàn tay khỏe, bà đã vẽ nên những hoa văn mềm mại và uyển chuyển.

hoa văn
Cụ bà tỉ mỉ vẽ từng nét hoa văn. (Ảnh: MyModernMet)

Bà dùng loại sơn màu xanh dương rực rỡ cùng một chiếc cọ nhỏ rồi tỉ mỉ vẽ ra các họa tiết hoa từ đơn giản cho tới phức tạp để tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ngôi làng nhỏ nơi bà Agnes sinh sống. (Ảnh: MyModernMet)

Sau một thời gian cần mẫn, bà Anges đã biến ngôi làng của mình thành phòng trưng bày nghệ thuật với những họa tiết hoa tuyệt vời trên tường nhà.

Tác phẩm hoa văn của bà Agnes. (Ảnh: MyModernMet)

Cả làng đều hoan nghênh tác phẩm của bà, còn bà vẫn chỉ khăng khăng rằng đó hoàn toàn là niềm vui.

Cụ bà chăm chỉ vẽ những nét hoa văn. (Ảnh: MyModernMet)

Qua đó, bà cũng chứng minh rằng tuổi tác không phải là trở ngại ngăn cản niềm đam mê và sáng tạo của con người.

“Tôi là một nghệ sĩ, tôi chỉ thích và muốn giúp đỡ,” bà nói.

Nhã Phúc

Xem thêm: