Ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã được vinh danh là cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2017 của FIFA trong năm thứ hai liên tiếp, theo trang tin thể thao ESPN.

Ronaldo được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2017. (Ảnh: Twitter)

Để giành được danh hiệu này, tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid, đã phải vượt qua 2 danh thủ là Lionel Messi của đội bóng Barcelona và Neymar của đội Paris St-Germain.

Giải thưởng này được công bố tại Lễ trao giải Bóng đá FIFA tại London (Anh) ngày 23/10.

Ronaldo, năm nay 32 tuổi, đã giúp đội bóng Real Madrid giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 trong vòng 4 mùa giải, vô địch giải La Liga lần đầu tiên trong vòng 5 năm và một số giải khác.

Ronaldo giành nhiều danh hiệu trong năm 2017. (Ảnh: Twittter)

Giải thưởng dựa trên số phiếu bình chọn từ các huấn luyện viên, đội trưởng các đội bóng, một số kênh truyền thông và người hâm mộ trong giai đoạn từ tháng 11/2016 đến tháng 7/2017. Một lần nữa, cả Messi và Ronaldo đều không bỏ phiếu cho nhau.

Chung cuộc, Ronaldo giành được 43,16% tổng số phiếu bầu, trong khi Lionel Messi giành được 19,25% và Neymar chỉ giành được 6,97%.

Sau giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, Ronaldo đang được hy vọng sẽ tiếp tục giành giải Quả bóng vàng 2017.

Hồi đầu tháng 10, Ronaldo cho đấu giá 1 trong số 4 Quả bóng vàng của mình và đã thu được 600.000 Euro để gửi cho quỹ từ thiện Make-A-Wish nhằm giúp những trẻ em mắc bệnh nan y và thiếu điều kiện chăm sóc y tế.

Cũng trong lễ trao giải của FIFA, cầu thủ người Hà Lan Lieke Martens hiện đang chơi cho câu lạc bộ Barcelona được bình chọn là cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới.

Lieke Martens giành giải nữ cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2017. (Ảnh: Getty)

Huấn luyện viên Zinedine Zidane của câu lạc bộ Real Madrid và Sarina Wiegman của Hà Lan lần lượt giành danh hiệu huấn luyện viên nam và nữ hay nhất thế giới.

Hạo Nhân