Danh thủ bóng đá Cristiano Ronaldo người Bồ Đào Nha đã giành được 4 Quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình, và anh vừa đấu giá một trong những “chiến lợi phẩm” này để gây quỹ làm từ thiện.

Trang tin thể thao Marca của Tây Ban Nha cho biết Ronaldo đã thu về được 600.000 Euro qua phiên đấu giá Quả bóng vàng mà anh giành được năm 2013.

Idan Ofer, người đàn ông giàu nhất Israel, đã chiến thắng trong phiên đấu giá Quả bóng vàng ở London (Anh) ngày 4/10.

Quả bóng vàng về tay doanh nhân Idan Ofer người Israel. (Ảnh: Marca)

Số tiền đấu giá sẽ được Ronaldo trao tặng cho tổ chức từ thiện Make-A-Wish nhằm trợ giúp những trẻ em mắc bệnh nan y và thiếu điều kiện chăm sóc y tế và nhiều trường hợp cần giúp đỡ khác.

Khi một cầu thủ bóng giá giành được giải thưởng Quả bóng vàng, họ thường xin một bản sao trao cho câu lạc bộ hoặc giữ nó trong phòng chiến lợi phẩm. Tuy nhiên, siêu sao của đội bóng Real Madrid này lại có một nghĩa cử cao đẹp là xin tặng 1 phiên bản Quả bóng vàng năm 2013 cho cuộc đấu giá gây quỹ từ thiện.

Ngoài một giải thưởng năm 2013, Ronaldo còn 3 lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng khác vào các năm 2008, 2014 và 2016. Siêu sao này được dự đoán có thể sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 5 trong năm 2017.

Trước Ronaldo, 2 luấn luyện viên Pep Guardiola và Jose Mourinho mỗi người cũng đóng góp 30.000 Euro cho quỹ từ thiện Make-A-Wish Foundation.

Make-A-Wish là tổ chức từ thiện đã hoạt động 35 năm qua, chuyên hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Tuệ