AT&T, công ty mẹ của CNN, được cho là đang tìm cách loại bỏ kênh truyền thông chính thống khỏi danh mục kinh doanh của mình vì thua lỗ, theo The Blaze.

AT&T mua lại CNN vào năm 2018 khi gã khổng lồ viễn thông này mua Time Warner, sau đó đổi tên công ty truyền thông thành Warner Media. Hiện tại công ty này có thể đang muốn bán CNN vì dự đoán rằng nếu ông Trump không còn làm tổng thống, thì CNN chẳng còn công kích ai để câu kéo sự chú ý bằng các tin đồn và tin giả của mình được nữa.

Chi tiết là gì?

Theo phóng viên cấp cao của Fox Business, Charlie Gasparino, AT&T đang tìm kiếm những người mua tiềm năng vì việc bán CNN sẽ giúp AT&T trả khoản nợ hiện đang của nó đang ở mức hơn 150 tỷ USD.

“Bảng cân đối kế toán có vấn đề thực sự và đó là điều thúc đẩy điều này. Ý tôi là hãy nhìn nó theo cách này: CNN không còn Donald Trump để đá quanh nữa – tỷ lệ người xem của họ sẽ bị sụt giảm”, Gasparino nói với người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson thứ Sáu (13/11) tuần trước.

Ông tiếp tục: “Họ thuộc sở hữu của một công ty không ổn định về tài chính – AT&T có khoản nợ 150 tỷ USD. Họ cần phải cắt giảm chi phí”.

“Về nội dung sở hữu của AT&T, có phần khác là phần không dây và phân phối qua vệ tinh, phần nội dung đó không tương tự với các nội dung khác mà họ có ở đó – nó thò ra ngoài như một ngón tay cái đang đau bệnh”, Gasparino nói thêm về CNN.

Tất nhiên, việc AT&T quan tâm đến việc bán phá giá CNN cho thấy các nhà điều hành công ty không cho rằng việc nắm giữ CNN là có lợi về mặt tài chính cho công ty của họ trong dài hạn.

Người mua tiềm năng là ai?

Gasparino đã nói vào tháng trước rằng Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, có thể mua CNN, bổ sung mạng tin tức này vào danh mục đầu tư truyền thông đã bao gồm Washington Post.

Theo tin từ Fox Business, một người thân cận với Bezos cho biết hiện tại không có hứng thú thực sự. “Chưa có cuộc nói chuyện nào về điều này”, theo nguồn tin. FOX Business vẫn chưa thể xác nhận liệu Bezos đã có các cuộc đàm phán thậm chí không chính thức về thỏa thuận hay chưa, hay chỉ đơn giản là sản phẩm của những lời tán gẫu của các chủ ngân hàng đầu tư vốn thường là chất xúc tác cho việc thực hiện thỏa thuận ngay cả trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu.

Gasparino nói trên Fox News rằng nếu Bezos mua CNN sẽ là hợp lý hơn, vì các tổ chức truyền thông khác có thể sẽ bị chặn bởi luật chống độc quyền và Bezos có đủ tài sản cho một giao dịch lớn như vậy.

Trong khi đó, Wall Street Journal cũng báo cáo rằng có những người mua quan tâm đến CNN, mặc dù hãng tin tức này vẫn chưa chính thức được rao bán.

“Tin đồn này là có thật”, Gasparino nói trên Fox News. “CNN, giống như nhiều công ty truyền thông khác, có thể đã đạt đến đỉnh điểm của sự thù ghét Trump”.

Từ Khóa: