Một công ty đường sắt Nhật Bản gửi lời xin lỗi khách hàng vì một đoàn tàu trên tuyến Tsukuba Express đã khởi hành sớm 20 giây, theo Japan Today.

Sự việc chạy sai giờ hiếm thấy này xảy ra trên tuyến tàu Tsukuba Express nối giữa Akihabara thuộc Tokyo và Tsukuba thuộc tỉnh Ibaraki. Theo lịch trình, đoàn tàu phải rời ga Minami Nagareyama vào lúc 9 giờ 44 phút sáng. Tuy nhiên, ngày 14/11 tàu lại khởi hành vào lúc 9 giờ 43 phút 40 giây, sớm hơn lịch trình 20 giây.

Công ty Metropolitan Intercity Railway, đơn vị quản lý tuyến đường sắt này, đã đăng lời xin lỗi trên trang web của mình.

“Vào ngày 14/11, vào khoảng 9 giờ 44 phút sáng, một tàu cao tốc đi về phía bắc của công ty đường sắt Metropolitan Intercity (có trụ sở chính tại phường Chiyoda, Tokyo, người đại diện pháp luật chủ tịch và giám đốc điều hành Koichi Yugi) đã khởi hành trước khoảng 20 giây từ ga Minami Nagareyama sớm hơn so với thời gian được ghi trên bảng lịch trình. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì sai sót nghiêm trọng đối với quý khách hàng.”

Trong khi đưa ra lời xin lỗi, công ty lưu ý rằng sai sót này thực sự không nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ khách hàng.

Lời xin lỗi chính thức của ban quản lý của tuyến tàu Tsukuba Express (Ảnh: Japan today)

Theo thông báo, các đoàn tàu trên tuyến Tsukuba Express chỉ cách nhau 4 phút.

Tàu cao tốc ở Nhật Bản là một hệ thống giao thông công cộng có chất lượng cao vì rất nhiều lý do như phong cách phục vụ tận tình, sạch sẽ, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và đúng giờ.

The Tsukuba Express  (Ảnh: Wikipedia/LERK)

Ông Casey Baseel một người Mỹ làm việc tại SoraNews24 nói rằng Người Nhật Bản thường chuẩn bị rất kỹ và tỉ mỉ cho các mốc thời gian của họ, chính xác đến từng giây. Một vài người cần đi các phương tiện khác như xe bus, đi bộ,… để đến và rời ga tàu. Vì thế nếu tàu đi sớm 20 giây, có thể vài người sẽ bị nhỡ và phải đợi sang chuyến sau, từ đó muộn giờ đi làm hoặc đi học.

Ông nói thêm rằng các công ty Nhật Bản rất quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng, luôn cố gắng nhìn mọi thứ từ quan điểm của khách hàng và sẵn sàng đưa ra một lời xin lỗi chân thành ngay cả đối với những sự cố dễ hiểu. Đó thực sự là một trong những phần đẹp nhất của xã hội Nhật Bản, và một trong những điều mà ông yêu thích tại quốc gia này.

An Bình