Tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ (CPAC) vào cuối tuần qua, giám đốc điều hành của Goya Foods, Robert Unanue tuyên bố ông Trump là vị tổng thống “chân chính, hợp pháp và vẫn thực sự là tổng thống của Hoa Kỳ”, do vậy công ty của ông đã đối mặt với làn sóng tẩy chay.

Ông Unanue đã nói gì?

The Blaze đưa tin, vị giám đốc đã lên sân khấu CPAC vào Chủ nhật (28/2) để một lần nữa nhấn mạnh rằng, cũng như nhiều người ủng hộ TT Trump, ông Unanue tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp thông qua gian lận quy mô lớn.

CEO Goya Food tuyên bố “Thật vinh dự khi được ở đây. Nhưng niềm vinh dự lớn nhất của tôi hôm nay sẽ là – Tôi nghĩ chúng ta sẽ ở trên cùng một sân khấu – theo quan điểm của tôi, [với] tổng thống chân chính, hợp pháp và vẫn thực sự là tổng thống của Hoa Kỳ, Donald J. Trump,”. Phát biểu của vị giám đốc đã được đám đông tại CPAC đáp lại bằng một tràng pháo tay vang dội.

Ông tiếp tục nói rằng những người bảo thủ “vẫn tin rằng đa số người dân Hoa Kỳ đã bỏ phiếu cho” cựu TT Trump và theo sau đó, ông cáo buộc rằng kết quả cuộc bầu cử Thượng viện ở Georgia là “không hợp pháp.”

Tuyên bố của CEO đã làm dấy lên sự phản đối từ phe cánh tả và khơi dậy làn sóng tẩy chay sản phẩm của Goya Food trên Twitter.

Ví dụ, tờ Washington Post lưu ý, bà Joy Behar, người đồng dẫn chương trình The View đã tweet: “Tôi không ăn [sản phẩm] đậu gà từ Goya nữa,” để đáp lại bài phát biểu của ông Unanue.

Cựu người dẫn chương trình CNN, Soledad O’Brien nói “Những người ở Goya nên cảm thấy xấu hổ vì giám đốc điều hành của họ.” Một bài đăng khác viết “Hãy khiến cho Goya Foods bị phá sản”.

Đây không phải lần đầu tiên công ty Goya Foods bị tẩy chay. Mùa hè năm ngoái, công ty này đã phải đối mặt với những lời kêu gọi tẩy chay sau khi ông Unanue ca ngợi TT Trump trong cuộc thảo luận bàn tròn ở Vườn Hồng giữa các nhà lãnh đạo gốc Tây Ban Nha. Nhưng thật bất ngờ, sau khi dân biểu Dân chủ Ocasio-Cortez lên tiếng kêu gọi tẩy chay nhãn hàng này, ông Unanue chia sẻ doanh số bán hàng của công ty ông đã tăng vọt 1000%.

Xem thêm: