Có vẻ như Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã giữ lại thông tin quan trọng trong thỏa thuận của mình với luật sư cũ của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen.

Những thông tin này được cho có thể minh oan cho ông Trump và làm suy yếu toàn bộ mục đích của công tố viên đặc biệt, theo Paul Sperry của RealClearInvestigations.

Ông Cohen đã nhận tội vào tuần trước rằng đã nói dối Ủy ban Tình báo Thượng viện vào năm 2017 về kế hoạch xây dựng một tháp Trump ở Moscow – nói với họ có tuyên thệ rằng ông đã kết thúc đàm phán sớm hơn 5 tháng so với thực tế.

Tuy nhiên, trong tài liệu 9 trang của mình đã đệ trình với tòa án được nhìn thấy bởi các nguồn Nghị viện, ông Mueller không bao gồm thực tế là ông Cohen không có liên lạc trực tiếp tại điện Kremlin – cắt xén bất kỳ khái niệm nào rằng chiến dịch Trump có “kênh sau” với Putin.

Trên trang 7 của tuyên bố thông tin tội phạm được gửi chống lại Cohen, Mueller đề cập rằng Cohen đã cố gửi email cho văn phòng Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 14/1/2016, và một lần nữa vào ngày 16/1/2016.

Nhưng Mueller, người đã ký tên vào tài liệu này, đã bỏ qua thực tế rằng Cohen không có bất kỳ liên hệ trực tiếp nào tại Điện Kremlin, và đã phải gửi email đến một hộp thư báo chung. Các nguồn đã xem các email bổ sung này chỉ ra rằng thông tin bị bỏ qua này sẽ cắt xén ý tưởng về “kênh sau”, cũng như trường hợp thông đồng của công tố viên đặc biệt.

Việc che giấu thông tin này, theo Zerohegde, thực sự có thể khiến ông Robert Mueller bị điều tra hình sự và sẽ dẫn đến việc ông không chỉ phải chấm dứt cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt, mà còn phải ngồi tù.

Thông tin bị Mueller che giấu có thể làm cho Tổng thống Trump được loại trừ khỏi cuộc điều tra của ông, là bằng chứng cho thấy điều tra của công tố viên đặc biệt thực sự là cuộc săn lùng phù thủy, nhằm chống lại tổng thống đương nhiệm, tờ PSN bình luận.

Mỹ Khánh