Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc Adam Vojtech hôm 1/3 cho biết nước này ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, tất cả đều trở về từ những khu vực ở phía Bắc Italy. Trong khi đó, Cộng hòa Dominica cũng có ca nhiễm đầu tiên, người bệnh là một du khách đến từ Italy.

Giới chức Y tế Cộng hòa Séc thông tin 3 bệnh nhân, gồm 2 người Séc và một sinh viên Mỹ từng học ở Milan, Italy, xuất hiện các triệu chứng bệnh nhẹ. Hai người ở thủ đô Prague và người còn lại ở thành phố Usti nad Labem, cách Prague 90 km về phía Bắc.

Ông Adam Vojtech khuyến cáo người dân không tới các khu vực ở phía Bắc Italy, nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm nCoV nhất châu Âu.

Tại Cộng hòa Dominica, Bộ trưởng Y tế Rafael Sanchez cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 62 tuổi. Người này được chuyển tới phòng cách ly trong một bệnh viện quân đội gần thủ đô Santo Domingo hôm 1/3 và đang trong tình trạng ổn định.

Một khách du lịch khác, một người đàn ông 56 tuổi đến từ Pháp, đang được theo dõi trong bệnh viện và chờ kết quả xét nghiệm.

Hôm 28/2, chính quyền Dominca ra lệnh hủy tất cả các chuyến bay từ Milan, Ý trong 30 ngày. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 4.000 hành khách đã đặt chỗ với một hãng hàng không giá rẻ từ Milan đến La Romana, một khu vực du lịch ven biển của Dominca.

Theo thống kê từ wordometer cập nhật lúc 7h50 (giờ Việt Nam), dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ với 88.590 ca nhiễm bệnh, trong đó 3.050 người đã tử vong.

Theo Reuters
Hải Lam dịch và biên tập