Chính phủ Belarus đã từ chức. Tổng thống Alexander Lukashenko đã tiến hành bố trí lại lãnh đạo đất nước trên quy mô lớn. Theo các cơ quan báo chí, tổng thống đã chỉ định thủ tướng mới, chính phủ, người đứng đầu cơ quan hành chính và lãnh đạo các phòng.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vào hôm thứ 7 đã cho các nhà lãnh đạo cấp cao của đất nước nghỉ hưu. Sự bố trí lại động chạm đến chính phủ, thủ tướng, giám đốc ngân hàng Quốc gia và lãnh đạo các phòng ban.

Theo thông tin từ dịch vụ báo chí của người đứng đầu nhà nước, Andrei Kobyakov, là cựu giám đốc cơ quan hành chính của tổng thống, năm 2011-2012 là đại sứ ở Nga, được chỉ định làm thủ tướng mới của Belarus. Ông thay cho Mikhail Myasnikovich, người giữ chức thủ tướng từ năm 2000.

Về việc cải tổ quan chức sắp tới, Alexander Lukashenko đã tuyên bố tại cuộc họp các vấn đề về phát triển kinh tế đất nước vào hôm thứ sáu. Vào đầu tháng này tổng thống đã nhiều lần chỉ trích công việc của chính phủ và đề nghị thanh toán với Moscow bằng đô la Mỹ.

Sự sụp đổ tiền tệ của Nga trở thành một cú sốc nghiêm trọng cho nền kinh tế Belarus. Gần một nửa kim ngạch xuất khẩu của đất nước là sang Nga. 92% các giao dịch cung cấp hàng hóa được thực hiện bằng đồng rúp.

Theo Epochtimes.ru