Chiến dịch “che mắt phải” của người Hồng Kông đã nhận được được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, trong đó có hãng truyền hình Fox News của Mỹ và diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc. 

Chiến dịch có hashtag #Eye4HK (Trả lại mắt cho Hồng Kông) kêu gọi ủng hộ một cô gái có thể sẽ mất đi một bên mắt của mình khi cô tham gia một cuộc biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Chủy) vào ngày 11/8. Cô gái đã trúng một viên đạn túi đậu tròn, viên đạn nằm phía trong kính bảo hộ của cô, khiến nhãn cầu mắt phải của cô bị vỡ. Vụ việc đã khiến người biểu tình kêu gọi nhau che mắt phải, và kêu gọi trên các phương tiện truyền thông xã hội ủng hộ cô gái.

Tài khoản Facebook NY4HK (Người New York ủng hộ Hồng Kông) đăng tải hình ảnh trong một chương trình ngày 21/8, người dẫn chương trình Anna Cheung của Fox News, các khách mời gồm phóng viên nổi tiếng Bill McGurn, Jillian Melchior của Wall Street Journal cùng làm cử chỉ che mắt phải để ủng hộ Hồng Kông.

Người New York ủng hộ người Hồng Kông. Các biên tập viên báo chí và truyền hình ủng hộ chiến dịch “che mắt phải”, gồm Anna Cheung của Fox News, Bill McGurn và Jillian Melchior của The Wall Street Journal, Mike Gonzalez của The Heritage Foundation. (Ảnh chụp màn hình)

Những nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng Hồng Kông như Hoàng Chi Phong và La Quán Thông cũng đăng tải hình ảnh “che mắt phải” của mình.

Nhà hoạt động dân chủ Hoàng Chi Phong. (Ảnh: Twitter)
Nhà hoạt động dân chủ Nathan Law (La Quán Thông). (Ảnh: Twitter)
 
Sự ủng hộ của giới trẻ. (Ảnh: Twitter)
Sự ủng hộ từ Thái Lan. (Ảnh: Twitter)
Sự ủng hộ từ Ba Lan. (Ảnh: Twitter/ Olga Gazda)

Kim Eui-sung, diễn viên kỳ cựu của Hàn Quốc từng viết chia sẻ bằng tiếng Anh: “Tôi đã xem được thông tin này! 1,7 triệu người đã tham gia diễu hành! Hùng tráng nhưng hòa bình! Tôi rất tự hào về người Hồng Kông!”

Diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Kim Eui-sung đăng tải hình ảnh trên Instagram hôm 19/8 ủng hộ cô gái Hồng Kông bị cảnh sát bắn vào mắt (Ảnh: Instagram/ Lunatheboy)

New York Times đưa tin, dù cô gái Hồng Kông bị cảnh sát bắn đạn túi vải trúng mắt và có thể bị mù vĩnh viễn, nhưng Đài Truyền hình Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCTV) lại đưa tin rằng cô bị trúng đạn của người biểu tình Hồng Kông và thậm chí còn được trả tiền cho vụ việc đó. Động thái này khiến cư dân mạng Hồng Kông lên án CCTV“ngậm máu phun người, vô lương tâm”.

videoinfo__video3.dkn.tv||decaaa7e0__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: