Gần đây, một đoạn video về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên vào tháng 6 năm ngoái đã được lan truyền trên Internet. Một cư dân mạng tên “Lanhuakai” cho biết: ” Những ảnh cho thấy ông Tập thực sự ghen tị với Kim Jong Un.”

Người này lưu ý rằng ông Tập rất thoải mái và thư giãn trong bầu không khí tôn thờ nhân cách điên rồ này. Và không khó hiểu tại sao ông ấy lại đẩy nhanh tốc độ lùi xe sau khi trở về. Giấc mộng Trung Hoa của ông ấy chính là Tập Cận Bình. “

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ông Tập Cận Bình đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 20 đến ngày 21 tháng 6 năm 2019 . Giới quan sát nhận định điều này dường như ngụ ý mối quan hệ đổ vỡ giữa hai đồng minh láng giềng trước đây đã được hàn gắn. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của một nhà lãnh đạo ĐCSTQ kể từ năm 2005, theo Sound of Hope.

Một đoạn video do một cư dân mạng đăng tải cho thấy ông Tập Cận Bình và ông Kim Jong-un đang đứng trên một chiếc xe sang Mercedes và họ đã được chào đón bởi hàng trăm nghìn người trên đường đi. Có thể thấy dọc đường, Tập Cận Bình và Kim Jong-un trò chuyện , cười nói và vẫy tay chào đoàn người trên đường, cư dân mạng cho rằng Tập Cận Bình phải cảm thấy rất “thoải mái và thư giãn” và rất hữu ích. Khi đoàn xe đến Quảng trường Kim Nhật Thành, rất đông người đón chào đều mặc trang phục dân tộc sặc sỡ, cờ màu và bóng bay nhảy múa như một lễ hội lớn.

Cư dân mạng mô tả: “Sự hài lòng của Tập Cận Bình với mô hình của Triều Tiên là không thể nói thành lời”.

Một số cư dân mạng còn bình luận: “Chủ tịch Tập đang mơ và ông ấy sẽ sớm bị đánh thức bởi cơn ác mộng của chính mình! Giấc mơ luôn là giấc mơ! Đây đơn giản là cơn ác mộng của con người!”

Có người thì cho rằng Tập Cận Bình ghét rằng người Trung Quốc không thể vẫy tay chào ông như người Triều Tiên. Và trên thực tế, ông Tập cũng biết rằng người Trung Quốc hiện tại chỉ đang giả vờ hành động của mình”.