Hàng nghìn bữa ăn miễn phí nhân dịp Lễ Tạ ơn đã được gửi tới nạn nhân của các đám cháy tại bang California (Mỹ) trong nỗ lực đưa mọi người đến gần nhau và cùng vượt qua thảm cảnh. 

Theo Guardian, các cư dân tại Paradise, bang California (Mỹ) đang đón Lễ Tạ ơn đầu tiên kể từ sau vụ cháy hồi đầu tháng thiêu rụi gần như toàn bộ thị trấn, khiến ít nhất 83 người thiệt mạng, hơn 800 người mất tích.

Rất nhiều người đã bị mất nhà cửa và hiện phải sống tại các trại tạm trú ở phía bắc bang California trong hoàn cảnh thời tiết chuyển lạnh và có mưa.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thảm cảnh đã khiến người dân California đoàn kết lại và cùng nhau giúp những người dân tại Paradise trải qua một Lễ Tạ ơn ấm cúng. Ngày 22/11, ước tính khoảng 15.000 bữa ăn miễn phí nhân dịp Lễ Tạ ơn đã được gửi tới các nạn nhân của vụ cháy.

cong dong california doan ket mang le ta on den voi nan nhan cua cac dam chay
Tình nguyện viên chuẩn bị bữa ăn trưa cho lính cứu hỏa tại Paradise. (Ảnh: AP)

Tại thị trấn Chico gần đó, các đầu bếp nổi tiếng José Andres, Tyler Florence và Guy Fieri đã cùng rất nhiều tình nguyện viên phát những bữa ăn miễn phí – trong đó có món gà tây, cho các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại California.

Theo NBC News, từ 11h ngày 22/11 (giờ địa phương), một số tổ chức phi lợi nhuận tại thị trấn Chico đã bắt đầu tổ chức Lễ Tạ ơn cho những người mất nhà cửa sau vụ cháy. Các đơn vị tổ chức mong muốn mang đến cho những người đang tạm trú ở các khu tập trung bữa ăn Lễ Tạ ơn tại chính căn lều của họ.

cong dong california doan ket mang le ta on den voi nan nhan cua cac dam chay
Nạn nhân của đám cháy tại California được nhận đồ ăn. (Ảnh: USA Today)

Sự kiện có tên Lễ Tạ ơn Cùng nhau, nhằm mục đích “mang mọi người xích lại gần nhau và cầu chúc cho cộng đồng thông qua sức mạnh đoàn kết và chữa lành của đồ ăn”.

“Tôi rất cảm thông với những người phải trải qua tình cảnh này. Chúng tôi hy vọng những đĩa thức ăn sẽ giúp họ cảm thấy nước Mỹ quan tâm tới họ”, ông Andres nói.

Bà Virginia Partain – một giáo viên trung học tại Paradise, người may mắn được cứu sống sau vụ cháy, cho biết: “Tôi cho rằng đây là một chương mới, một khởi đầu mới. Chúng tôi phải bắt đầu một cuộc sống mới”.

cong dong california doan ket mang le ta on den voi nan nhan cua cac dam chay
Thức ăn miễn phí cho các nạn nhân đám cháy tại California. (Ảnh: USA Today)

Theo tình nguyện viên Kenneth Peters, hơn 500 bữa ăn đã được phục vụ tại bữa tiệc gà tây tối 21/11 tại Oroville. “Hơn 50 người đã quyên góp thực phẩm và dành thời gian giúp đỡ. Rất nhiều người đến từ rất xa bên ngoài hạt”, ông Peters nói.

Một số nạn nhân của vụ cháy tổ chức ngày lễ cùng với gia đình những người tốt bụng đã cho họ trú nhờ.

cong dong california doan ket mang le ta on den voi nan nhan cua cac dam chay
Một tấm biển với nội dung: Chúng ta sẽ trỗi dậy từ đống tro tàn. (Ảnh: USA Today)

Tại Nam California, các nạn nhân đám cháy Woolsey đã cùng chung vui trong bữa tối với gà tây tại sự kiện Lễ Tạ ơn Cộng đồng Malibu tổ chức tại Đại học Pepperdine.

Đám cháy Woolsey hiện đã được kiểm soát hoàn toàn. Phần lớn đám cháy Camp Fire – đám cháy lớn nhất trong số 3 vụ cháy hoành hành tại California trong tháng 11, đã được kiểm soát phần lớn nhờ vào thời tiết trên toàn bang có mưa trên diện rộng vào những ngày qua. Tuy nhiên, mưa lớn cũng có thể gây sạt lở, lũ lụt và làm cản trở công tác tìm kiếm nạn nhân của các đám cháy.

(Tổng hợp)