Trong ba tuần liên tiếp, người dân ở nhiều tiểu bang và thủ đô của Mỹ đã liên tục tổ chức các cuộc biểu tình phản đối “hành vi ăn cắp bầu cử (Stop the theft)”. Hôm thứ Bảy tuần trước (22/11), hàng nghìn người Texas với nhiều màu da và sắc tộc khác nhau cũng đã tập trung trước Tòa nhà Quốc hội Tiểu bang Texas, kêu gọi một cuộc bầu cử công bằng và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump, theo Sound of Hope.

Người dân vẫy cờ hoa, trên tay cầm nhiều biểu ngữ khác nhau bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump, kêu gọi bảo vệ Hiến pháp, dừng ngay hành vi đánh cắp bầu cử. Nhiều cử tri hô lớn: “USA! USA!” (Hoa Kỳ! Hoa Kỳ!); “Chúng tôi yêu quý Tổng thống Trump!”; “Hãy dừng ngay hành vi ăn cắp bầu cử!”; “Thêm bốn năm nữa!”; “Trump 2020”, v.v. để thể hiện tiếng lòng của họ. Nơi hiện trường, đoàn xe ủng hộ Tổng thống Trump dài dằng dặc bấm còi ủng hộ, bầu không khí vô cùng náo nhiệt.

Người dân tham gia biểu tình chỉ trích các kênh truyền thông dòng chính che đậy sự thật về cuộc bầu cử, họ đã thẳng thắn chia sẻ rằng: Truyền thông chủ lưu giả mạo tin tức, họ đã trở thành kẻ thù của nước Mỹ.

Các kênh truyền thông tuyên truyền thù hận, chế tác tin giả cần phải bị lên án

Một trong những người có mặt tại sự kiện, ông David Samrol cho rằng các phương tiện truyền thông dòng chính tuyên truyền thù hận lẫn nhau, đây là sự sa ngã của giới truyền thông.

Ông David Sumrall, người làm trong ngành mộc, đã bắt đầu tham gia dự án tuyên truyền “chấm dứt hận thù” (STOP HATRED) từ năm 1992 nhằm phản bác tình trạng thù hận lẫn nhau được giới truyền thông kích động. Ông nói:

“Thực ra chúng tôi (người da trắng và da đen) vốn không chán ghét lẫn nhau. Năm 1992, chúng tôi bắt đầu các hoạt động sau khi bạo động ở Los Angeles xảy ra, khi đó ​​các phương tiện truyền thông nói rằng tất cả người da đen đều căm hận người da trắng, và tất cả người da trắng đều căm hận người da đen. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy. Mọi người đều nói rằng, (những gì truyền thông nói) đều không phải sự thật! Chúng tôi muốn hòa bình. Chúng tôi không muốn một cuộc nội chiến ngu ngốc phát sinh. Bởi các phương tiện truyền thông đã tạo ra thảm họa cho một bên, để rồi khiến cả hai bên đều thù ghét lẫn nhau. Đây chính là cục diện mà giới truyền thông muốn thấy”.

Ông David Sumrall nói: “Tôi tin một nghìn phần trăm rằng Tổng thống Trump đã thắng cử. Tôi cảm thấy giới truyền thông nói với phe cánh tả rằng Joe Biden đã thắng. Đây là bóp méo sự thật. Nếu Biden thua, họ sẽ vô cùng thất vọng. Trong lịch sử, truyền thông chưa bao giờ công bố kết quả bầu cử sớm như vậy, làm như vậy là bất hợp pháp. Các kênh truyền thông đều phải bị lên án vì đã làm như vậy”.

Truyền thông không có quyền tuyên bố với người dân Mỹ rằng ai là tổng thống

Cô Martha Watson nói rằng, “Giới truyền thông không có quyền tuyên bố với người dân Mỹ ai là tổng thống. Cô nói rằng đây là một quá trình cần được chứng nhận. Hiện vẫn chưa có chứng nhận, đến ngày 14/12 chúng tôi đều chưa chắc đã biết ai là Tổng thống. Vụ kiện phải được đưa lên Pháp viện Tối cao Hoa Kỳ, họ sẽ ra phán quyết rằng cuộc bầu cử này không hợp lệ, và Quốc hội sẽ chọn ai là tổng thống tiếp theo, chính là như vậy. Hãy nhớ đây là những gì tôi đã nói”.

Các kênh truyền thông chủ lưu đưa tin giả đang chia rẽ người dân Mỹ

Ông Bill McPhil nói rằng, “Trong mấy năm qua, điều khiến tôi thực sự đau lòng là sự phân hóa hai cực của người Mỹ, tôi rất lo lắng và thất vọng về nhiều điều đang xảy ra ở Hoa Kỳ. Đồng thời, tôi thấy rằng có rất nhiều người dân Mỹ đã đứng ra bảo vệ văn kiện chính phủ vĩ đại nhất từ khi Hiến pháp Hoa Kỳ được tạo ra đến nay, điều này cũng khiến tôi cảm thấy được khích lệ rất nhiều”.

Ông nói rằng, “Việc sửa đổi hiến pháp lần đầu tiên bao gồm vấn đề tự do ngôn luận là có nguyên do trong đó. Ví dụ, khuôn viên trường đại học của chúng ta phải là một nơi đầy tranh luận cởi mở và tự do. Tự do học thuật chiếm ưu thế hơn tất cả mọi thứ. Nhưng hiện nay bài phát biểu trong khuôn viên trường đại học chịu sự áp chế, bài phát biểu của sinh viên chịu sự áp chế và việc bày tỏ quan điểm sẽ sản sinh hậu quả. Theo tôi điều này rất nguy hiểm. Nhìn vào lịch sử, khi quyền tự do ngôn luận bị đàn áp là lúc chính quyền bắt đầu kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của người dân, việc kiểm soát quá mức của chính quyền đối với cuộc sống của người dân là vi phạm những nguyên tắc mà đất nước chúng ta đã thiết lập”.

Cuối cùng, ông Bill nói, “Tôi tin rằng nguyên nhân sâu xa của mọi sự phá hoại là đến từ kẻ thù và sự tôn thờ những thế lực hắc ám, nhưng từ một quan điểm cơ bản, những gì tôi quan sát được là truyền thông của chúng ta thực sự đã khởi tác dụng không nhỏ trong việc chia rẽ người dân Mỹ”.

Truyền thông chủ lưu phá hủy nền tự do của người dân Mỹ

Cô Mily, người Mỹ gốc Hoa đến từ Houston, nói rằng các kênh truyền thông dòng chính hiện nay đã hoàn toàn đánh mất ranh giới mà các kênh truyền thông đưa tin phải có, họ đang phá hủy hệ thống tự do của người dân Mỹ, đây là điều vô cùng nguy hiểm đối với người dân Mỹ.

Cô nói rằng: “Các đồng nghiệp người Mỹ của tôi và gia đình ông chủ của tôi, thì ra họ cũng không biết một vài tình hình thực tế của Hoa Kỳ. Họ cảm thấy nước Mỹ lần này không còn hy vọng nữa, nhưng tôi vẫn luôn nói với họ rằng sự thật không phải vậy. Chúng ta phải đi chiến đấu, sát cánh cùng Tổng thống Trump đến giây phút cuối cùng. Trong tâm chúng tôi, ông Trump chính là tổng thống của chúng tôi. Chúng tôi phải duy trì các giá trị quan truyền thống và theo đuổi tự do của chúng tôi”.

Cô Lý Bách Kỳ (Li Baiqi), một người Mỹ gốc Hoa khác đến từ Houston cho rằng, “Ông Trump đại diện cho các giá trị quan truyền thống, hơn nữa ông ấy luôn giữ lời hứa, đã làm nhiều điều để giúp đỡ các dân tộc thiểu số và người da đen, điều này khiến tôi rất cảm động.

Trong cuộc bầu cử lần này, ông Biden và Đảng Dân chủ đã thực hiện rất nhiều gian lận, vậy mà các phương tiện truyền thông dòng chính, các chính trị gia và giới tinh tú đều cùng một giuộc với nhau cả, đối với đất nước này mà nói đây là điều rất đáng sợ, và nó khiến tôi liên tưởng đến ĐCSTQ, nơi chúng tôi đã từng sinh sống”.