Nam sinh 21 tuổi đến từ Cộng hòa Cameroon, hiện đang học tại Đại học Dương Tử, Trung Quốc, là trường hợp công dân châu Phi đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới.

Hãng tin Africanews dẫn thông báo hôm 3/2 từ trường Đại học Dương Tử cho biết, nam sinh này đã đến thăm thành phố Vũ Hán, vùng tâm chấn của dịch bệnh và trở về Kinh Châu vào ngày 19/1, trước khi chính quyền Vũ Hán phong tỏa thành phố. Hiện du học sinh 21 tuổi đang được điều trị tại một bệnh viện ở Kinh Châu.

“Nhà trường đã tư vấn tâm lý cho sinh viên này và đã thông báo tình hình cho phụ huynh và Đại sứ quán. Hiện tại, sinh viên này đang tích cực hợp tác để điều trị trong bệnh viện. Thân nhiệt nam sinh bình thường trong 2 ngày liên tiếp. Anh ấy có tinh thần tốt, ăn ngon miệng và các cơ quan trọng yếu đều ổn định”, Đại học Dương Tử tuyên bố.

Africanews cho biết, hiện có nhiều sinh viên châu Phi đang theo học ở Trung Quốc. Hàng trăm sinh viên đang bị mắc kẹt ở Vũ Hán. Nhiều người than phiền rằng họ đang thiếu nước uống, đồ ăn và khẩu trang. Hầu hết các nước châu Phi, trừ Morocco, hiện không chọn phương án đưa sinh viên của mình về nước.