Công chức Brazil sẽ rút ngắn giờ làm việc trong những ngày đội tuyển bóng đá quốc gia thi đấu tại mùa giải World Cup ở Nga.

Theo Diario Oficial da União, chính quyền Brazil đã ra nghị định chính thức, cho phép nhân viên tan làm sớm nhân sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018. Theo đó, nhân viên có thể yên tâm theo dõi, tận hưởng trọn vẹn không khí và các trận đấu của đội tuyển nước nhà.

Do chênh lệch múi giờ, thời gian diễn ra các trận đấu của đội tuyển Brazil sẽ rơi vào ban ngày theo giờ địa phương. Vì vậy, ngày làm việc của công chức nhà nước sẽ bắt đầu vào 14h (20h giờ Moscow) nếu trận đấu diễn ra vào buổi sáng; họ có thể về nhà sau 13h nếu trận đấu diễn ra vào buổi chiều.

Tuy nhiên, cũng theo nghị định này, tất cả giờ nghỉ phải được làm bù trước 31/10/2018.

Bộ Lao động Brazil trước đó đã tuyên bố không có ý định cho những ngày thi đấu của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 thành ngày nghỉ toàn quốc.

Brazil là đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới và luôn là một trong những đội được đánh giá cao tại các mùa giải World Cup.

Góp mặt tại World Cup 2018, Brazil sẽ có các trận đấu với các đội bảng E là Thụy Sĩ, Costa Rica và Serbia. Trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 18/6 với đội tuyển Thụy Sĩ.

Hồng Hạnh