Công chúa Hisako đã xuất hiện tại thành phố Saransk, Nga, để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Colombia diễn ra vào hôm 19/6. Đây là lần đầu tiên một thành viên của hoàng gia Nhật Bản tới Nga kể từ năm 1916.

Từ năm 1988, công chúa Hisako, người bảo trợ danh dự cho Hiệp hội bóng đá Nhật Bản, luôn theo dõi các trận đấu của đội tuyển quốc gia và cổ vũ cho các tuyển thủ trong các kỳ World Cup, theo Moscow Times.

Theo Kyodo News, công chúa Hisako, thành viên đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản tới Nga để xem đội tuyển quốc gia thi đấu với Colombia và Senegal ở các thành phố Saransk và Ekaterinburg.

Ngoài ra, ngày 19/6, công chúa Nhật Bản còn tới thăm bảo tàng nghệ thuật địa phương và thảo luận với người phụ trách bảo tàng về vấn đề giao lưu văn hóa Nga – Nhật.

Người phụ trách bảo tàng cho biết: “Chúng tôi đã đề cập tới việc thiết lập quan hệ văn hóa giữa hai nước và sẵn sàng xem xét các dự án triển lãm với bất cứ hình thức nào. Hoặc là sẽ giới thiệu tác phẩm của nghệ sỹ Nhật Bản tại Nga, hoặc là mang các tác phẩm của Nga tới Nhật Bản”.

Công chúa Nhật Bản lần đầu tiên tới Nga trong vòng 100 năm để xem World Cup
Công chúa Nhật Bản còn tới thăm bảo tàng nghệ thuật ở Nga. (Ảnh: Tass)

Chuyến thăm Nga lần này của công chúa Hisako diễn ra trong thời gian mối quan hệ Nga – Nhật đang trong giai đoạn căng thẳng vì các tranh chấp trên quần đảo Kuril. Tranh chấp này khiến Moscow và Tokyo vẫn chưa ký hiệp ước hòa bình kết thúc Thế chiến II. Tuy nhiên, bà không có kế hoạch gặp gỡ các quan chức Nga hay các hội nghị chính trị.

Trong trận ra quân gặp Colombia ở World Cup 2018 (diễn ra vào lúc 19h, ngày 19/6, giờ Việt Nam), Nhật Bản đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Bạch Dương