Theo BBC, hôm qua (5/7), các thành viên hoàng tộc Anh lại xuất hiện trước công chúng và giới truyền thông trong lễ rửa tội cho tiểu công chúa Charlotte xứ Cambridge, con gái của Hoàng tử William và Công nương Catherine.

Hàng ngàn người dân nước Anh đã có mặt tại khu Sandringham, vùng Norfolk, để chào đón các thành viên hoàng gia Anh.

Gia đình 4 người của Hoàng tử William và Công nương Catherine. (Nguồn: Twitter)

Trước đó, Hoàng tử William và Công nương Catherine đã công bố rằng họ đã lựa chọn 5 người làm cha mẹ đỡ đầu cho con gái mình. Không có cha mẹ đỡ đầu nào của công chúa Charlotte là thành viên hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry, chú ruột của công chúa Charlotte, cũng đã bỏ lỡ cơ hội tham dự lễ rửa tội của cháu gái vì hiện anh đang ở châu Phi để tham gia một sứ mệnh bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Video về sự kiện:

https://www.youtube.com/watch?v=UEuPzLI1wJ8

Trước đây, tất cả những em bé Hoàng gia Anh đều mặc một chiếc áo lụa màu vàng, được may cho đứa con đầu lòng của Nữ hoàng Victoria vào năm 1841, khi làm lễ rửa tội. Tuy nhiên, chiếc áo này đã cũ và Nữ hoàng Elizabeth quyết định cho may một chiếc áo thứ hai, là bản sao của chiếc áo kia, để cả Hoàng tử George và Công chúa Charlotte mặc trong lễ rửa tội.

Nữ hoàng Anh và Quận công Philip đang trò chuyện cùng gia đình hoàng tử William. (Nguồn: Twitter)

Điện Kensington cho biết lễ rửa tội được thực hiện tại nhà thờ St Mary Magdalene tại khu Sandringham, Anh.

Xem thêm video các thành viên hoàng gia Anh đến tham dự lễ rửa tội cho công chúa Charlotte:

Hoàng tử William, mang tước hiệu Công tước xứ Cambridge, và vợ cũng mở một buổi tiệc trà tại Nhà Sandringham để thết đãi các vị khách tham dự lễ rửa tội.

Người dân nước Anh đứng bên ngoài nhà thờ St Mary Magdalene để chào đón công chúa Charlotte. (Nguồn: Twitter)

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Testino sẽ chụp các bức ảnh công bố chính thức về sự kiện quan trọng này của hoàng gia Anh.

Bình Minh tổng hợp