Cảnh sát Malaysia công bố hình ảnh và thông tin của 4 nghi phạm trong vụ ám sát ông Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

4 nghi phạm bị bắt giữ đến từ 4 quốc gia khác nhau, bao gồm: Rin Jong-chol 47 tuổi từ Triều Tiên, Siti Aisyah 25 tuổi từ Indonesia, Muhammad Farid bin Jallaludin từ Malaysia và Đoàn Thị Hương 29 tuổi từ Việt Nam.

2 nghi can 2
Nghi phạm Rin Jong-chol (Triều Tiên), và Siti (Indonesia) (Ảnh: Telegraph)

2 nghi can 1
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (Việt Nam) và nghi can Muhammad (Malaysia) (Ảnh: Telegraph)

Hai phụ nữ khai với cảnh sát rằng họ được cho khoảng 100$ (2 triệu đồng) để thực hiện một “trò đùa trong truyền hình thực tế trên TV”.

Trong khi đó tại Việt Nam, ông Đoàn Văn Thạnh, cha của nghi phạm Đoàn Thị Hương nói với hãng tin Kyodo rằng con gái ông vô tội, vì “nó không thể nào giết người được”.

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) đã phỏng vấn cha của nghi phạm Đoàn Thị Hương tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ông Thạnh cho biết: “Con gái tôi rất nhút nhát. Tôi không thể tin nó sẽ ra tay giết người. Chắc hẳn nó bị lừa”. Ông có 5 người con, và Hương là con gái út.

Ông Thạnh nhận ra con gái thông qua cái tên và hình ảnh mà cảnh sát Malaysai công bố.

Hôm 19/2, Reuters cũng dẫn lời một người mang tên “Joseph Doan” sống tại Nam Định nói về em gái Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988, rời khỏi quê lúc 18 tuổi và thỉnh thoảng về thăm nhà.

Hãng tin Reuters cho biết trước khi xảy ra vụ án, Hương đã thuê phòng nghỉ tại một khách sạn gần sân bay. Nhân viên lễ tân khách sạn cho hay cô rời khách sạn vào sáng 13/2 và khi về “không có dấu hiệu căng thẳng”.

Hôm 20/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đang tích cực phối hợp với Malaysia trước thông tin nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam tên Đoàn Thị Hương trong vụ tấn công ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự các nghi phạm bị bắt giữ.

Trong khi đó, ngày 20/2, Triều Tiên lên tiếng không xác nhận người đàn ông bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong-un.

Hôm qua, truyền hình Nhật Bản đã công bố đoạn video ghi cảnh Kim Jong-nam bị tấn công tại sân bay Malaysia.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: