Theo AFP, ngày 4/4, cảnh sát ở San Bruno, California công bố, nghi phạm trong vụ xả súng tại trụ sở Youtube tên là Nasim Aghdam, 39 tuổi, sống tại San Diego, California.

Tin từ CBS và các công ty truyền thông tại California cho biết, Nasim Aghdam là một người ăn chay nhưng có một kênh video tư vấn về làm đẹp và giảm cân.

Trên các trang cá nhân, nghi phạm thường xuyên chỉ trích Youtube đã đưa video của cô ta vào danh sách hạn chế, tắt chức năng kiếm tiền đồng thời chặn lượt truy cập của nhiều kênh có sức ảnh hưởng lớn, trong đó có kênh cá nhân của mình.

“Thế giới thực không có gì gọi là tự do ngôn luận và bạn sẽ bị trấn áp nếu nói ra những sự thật không được chế độ ủng hộ. Cơ hội tăng trưởng công bằng trên Youtube hay bất kỳ trang chia sẻ video nào khác là không hề có”, Nasim Aghdam viết trên trang cá nhân

Trước đó, một số nguồn thông tin cho biết, nguyên nhân ban đầu được nghi là do mâu thuẫn tình cảm giữa nghi phạm và bạn trai. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có đầy đủ bằng chứng cho thấy nghi phạm có quen biết các nạn nhân và nhắm tới cá nhân cụ thể nào.

Động cơ xả súng của Nasim Aghdam vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo Reuters, các nhân viên an ninh của Mỹ cho biết vụ xả súng này không liên quan gì đến khủng bố.

Huyền Trang