Ngày 22/4, một tay súng khỏa thân đã bắn chết 4 người và làm 3 người khác bị thương tại một nhà hàng ở bang Tennessee, Mỹ.  

Giới chức địa phương cho biết, vào lúc 3h25′ (giờ địa phương) ngày 22/4, kẻ tình nghi Travis Reinking, đem theo khẩu súng AR-15 đã xông vào nhà hàng Waffle House, nằm ở khu vực ngoại ô thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ).

Nghi phạm đã sát hại 4 người và làm 3 người khác bị thương, theo CNN.

Một khách hàng đã lao tới giằng được súng của Reinking, khiến y bỏ chạy trong tình trạng khỏa thân.

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ tay súng khỏa thân bắn chết 4 người tại nhà hàng Waffle House
Hiện trường vụ án. (Ảnh: Twitter)

Theo cảnh sát Nashville, danh tính các nạn nhân bị sát hại bao gồm: Taurean C.Sanderlin, 29 tuổi, nhân viên nhà hàng, đến từ Goodlettsville; Joe R.Perez, 20 tuổi, khách quen của nhà hàng, đến từ Nashville và Akilah Dasilva, 23 tuổi, cũng đến từ Nashville.

Sanderlin và Perez bị sát hại bên ngoài nhà hàng, Dasilva bị thương nặng bên trong nhà hàng và sau đó qua đời tại trung tâm y tế Đại học Vanderbilt.

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ tay súng khỏa thân bắn chết 4 người tại nhà hàng Waffle House
Akilah Dasilva, DeEbony Groves, Joe R.Perez, nạn nhân vụ xả súng. (Ảnh: Facebook)

Những người bị thương và hiện đang được điều trị bao gồm: DeEbony Groves, 21 tuổi tới từ Gallatin, Tennessee; Shanita Waggoner, 21 tuổi và Sharita Henderson, 24 tuổi, cùng đến từ Nashville.

Don Aaron, phát ngôn viên sở cảnh sát Nashville cho biết, hiện cảnh sát vẫn đang ráo riết truy lùng tung tích Travis Reinking, 29 tuổi, sống tại làng Morton thuộc bang Illinois.

Nghi phạm được mô tả là người da trắng, tóc ngắn. Khi gây án, y không mặc gì trên người ngoài một chiếc áo khoác màu xanh lục và được cho là có vấn đề về tâm thần.

Trước đó, vào hồi tháng 7/2017, Travis Reinking đã tiếp cận Nhà Trắng và nói với một mật vụ ở cổng ra vào phía Đông bắc rằng mình là “công dân một nước có chủ quyền” và có quyền “thanh tra” khu làm việc.

Sau khi bị bắt tại Nhà Trắng vì tội xâm nhập trái phép vào khu vực cấm, FBI đã phối hợp với cảnh sát địa phương điều tra Reinking và tước giấy phép sở hữu vũ khí của người này.

Thu Hương