Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania cho biết con trai bà, Barron Trump, đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) nhưng hiện đã khỏi bệnh.

Sau khi Tổng thống Trump thông báo ông và vợ dương tính với nCov hai tuần trước, Barron có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Nhưng giống như suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh vài tháng qua, tôi không thể không nghĩ ‘ngày mai hoặc ngày kia thì sao?’. Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi con tôi được xét nghiệm một lần nữa và nhận kết quả dương tính”, đệ nhất phu nhân viết trong bài luận có tựa đề “Trải nghiệm cá nhân của tôi với Covid-19”, được Nhà Trắng công bố ngày 14/10.

Tuy nhiên, bà cho biết, Barron là một thiếu niên khoẻ mạnh và không có triệu chứng của Covid-19.

“Tôi rất vui khi cả ba chúng tôi đã cùng nhau vượt qua điều này để có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho nhau”, bà Melania cho biết thêm.

Đệ nhất phu nhân cũng chia sẻ về quãng thời gian bà mắc Covid-19. Bà đã có các triệu chứng nhẹ như đau nhức cơ thể, ho, đau đầu và rất mệt mỏi. “Tôi đã chọn con đường điều trị tự nhiên hơn, dùng nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh”, bà cho biết. Đệ nhất phu nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính và hy vọng sẽ “tiếp tục nhiệm vụ sớm nhất có thể”.

Bà Melania cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ đã chăm sóc cho gia đình bà, cũng như các nhân viên y tế trên cả nước tham gia chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán.

“Tôi cầu nguyện cho đất nước của chúng ta và cho tất cả những ai đang phải vật lộn với Covid-19 hay các bệnh tật, khó khăn khác. Cảm ơn tất cả những người đã hỏi thăm, gửi lời chúc tốt đẹp và lời cầu nguyện cho gia đình chúng tôi”, bà viết.