Con trai của Tổng thống Trump, Donald Trump Jr., đã lên tiếng chỉ trích LeBron James, ngôi sao của Hiệp hội bóng rổ Mỹ vì ​​sự phi lý của anh ta, khi luôn bày tỏ sự phẫn nộ đối với chính sách của Tổng thống Trump nhưng lại bào chữa cho các vi phạm nhân quyền của nhà nước Trung Quốc.

“Sự tàn bạo của chính quyền Trung Quốc được ghi nhận bởi cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ”, con trai Tổng thống đáp trả cầu thủ bóng rổ NBA, người cho rằng Daryl Morey, CEO của Houston Rockets, đã nói nặng lời về Trung Quốc.

Trump Jr. đã phát biểu như vậy trong chương trình Jeff Poor của Đài phát thanh WVNN ở Huntsville, Alabama, ngày 1/11, trong khi quảng bá cho cuốn sách của mình: “Làm thế nào những người phe cánh tả căm ghét và muốn chúng tôi im lặng”.

Câu chuyện này liên quan đến Daryl Morey vào tháng trước, khi ông ta đăng một tweet ủng hộ các cuộc biểu tình dân chủ của người dân Hồng Kông, khiến đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tức giận.

Trên thực tế, dòng tweet đã bị xóa và Chủ tịch NBA Adam Silver cho biết các quan chức chế độ Trung Quốc kêu gọi sa thải ông Daryl Morey, nhưng Chủ tịch NBA đã phủ nhận khả năng đó, theo AP News .

Trump Jr. lên án hành vi mâu thuẫn của vận động viên LeBron James, người chủ động chỉ trích tổng thống Mỹ, nhưng lại không dám vạch ra cái xấu khi đối mặt với sự tàn bạo của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Anh cũng cho biết, “Kể từ khi cha tôi tham gia tranh cử tổng thống, LeBron cứ nói suốt về việc nước Mỹ kinh khủng thế nào, trong khi anh ta vẫn đang kiếm được 100 triệu đô la mỗi năm”.