Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Tư (30/10), con trai Tổng thống Trump, anh Donald Trump Jr. chỉ trích một tờ báo đã mô tả thủ lĩnh IS là “học giả tôn giáo khổ hạnh”.

Donald Trump Jr. nói rằng, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, mục tiêu số một trong danh sách tấn công của cha anh, người xấu nhất trên mặt đất này, trong một bài báo của Washington Post lại được mô tả là một “học giả tôn giáo khổ hạnh” chứ không phải là một tên khủng bố và một kẻ hiếp dâm – trước khi kênh truyền thông này thay đổi tiêu đề của bài viết. 

“Tuy nhiên, Nick Sandmann, một trong những đứa trẻ 15 tuổi trong sáng của trường Trung học Công giáo Covington lại bị coi là một kẻ khủng bố quốc gia. Các phương tiện truyền thông đang tự hủy hoại uy tín của chính họ”, anh Donald Trump Jr. kể lại câu chuyện cậu bé Nick Sandmann bị tờ Washington Post đưa tin sai là đã tấn công nhà hoạt động bản địa Nathan Phillips và tham gia vào hoạt động phân biệt chủng tộc, trang The BL thông tin. 

Hôm 19/02, Nicholas Sandmann cùng gia đình đã quyết định kiện tờ Washington Post ra tòa án quận Kentucky với cáo buộc vu khống, hãng Reuters thông tin. Mức bồi thường họ yêu cầu là 250 triệu USD. Theo USA Today, các luật sư của Sandmann lập luận, tờ Washington Post đã mô tả người thiếu niên là kẻ gây hấn với Nathan Phillips và công khai chế giễu.

Trump Jr. sau đó cũng chỉ trích Dân biểu Adam Schiff, Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ, vì bịa đặt một phần của bản sao cuộc gọi ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trên truyền hình trực tiếp – một trong số những vụ việc được cho là do ông Schiff phát tán nhằm bôi nhọ Tổng thống Trump.

Trong sự việc này, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter hôm 30/9: “Dân biểu Adam Schiff đưa ra những tuyên bố bịa đặt và tồi tệ, làm như thể đó là lời của tôi trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraina, sau đó đọc công khai trước Nghị viện và người dân Mỹ. Nó hoàn toàn không liên quan tới những gì tôi nói trong cuộc điện đàm. Có nên bắt ông ấy về tội phản quốc?”.

Donald Trump Jr. nhấn mạnh rằng, những người ôn hòa, những người không theo chủ nghĩa cực đoan nhận thức được rằng, cha anh, Tổng thống Trump xứng đáng được công nhận vì những gì ông đã làm cho người dân Mỹ.