Đối với các bậc cha mẹ mà nói, nhìn đứa con của mình phải ra đi sớm, người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh thật sự là một điều không gì đau đớn bằng.

Nhưng rất tiếc cho đến hiện nay vẫn luôn có những trẻ em do mắc phải các căn bệnh nan y khó chữa hay bệnh bẩm sinh mà chỉ sống được một hành trình sinh mệnh ngắn ngủi.

Ngày 23/9/1988, người con đầu tiên Matthew của cặp vợ chồng Ernest và Anneke Robinson đã được chào đời. Nhưng các bác sĩ đã phát hiện ra rất nhiều các khuyết tật trầm trọng trên cơ thể cậu bé và cho rằng cậu chỉ có thể sống được vài giờ…

▼ Năm 1988 cậu bé Matthew khi vừa chào đời do bị thiếu oxy nên đã bị mù lòa và bị khuyết tật từ cổ trở xuống. Ngay cả các bác sĩ cũng chuẩn đoán cậu chỉ có thể sống trong một vài giờ.

con trai duy nhat 1

▼ Nhưng sức sống của cậu bé đã nằm ngoài sự tưởng tượng của các bác sĩ. Cậu không chỉ sống được quá vài giờ, mà thậm chí còn sống được tận 11 năm.

Mặc dù cuộc sống không phải là dài đối với Matthew, nhưng cậu bé đã được sống trong một môi trường ngập tràn tình yêu thương. Cho dù Matthew chỉ biết nói một vài từ, nhưng cậu đã truyền cảm hứng cho cha mẹ và vô số người xung quanh mình.

con trai duy nhat 2

▼ Ngày 21/2/1999, Matthew đã ra đi vĩnh viễn khi đang chìm trong giấc ngủ ở tuổi 11.

Trong tờ thông báo tin buồn có nội dung như sau: “Tất cả mọi vật đều đến hồi kết thúc… Linh hồn lương thiện sẽ đến mảnh đất mà chúng ta gọi là thiên đường. Đó là một nơi yên bình và thanh thản. Giờ đây Matthew sẽ không phải chịu thêm bất kỳ đau đớn nào nữa, hay những lo lắng và phiền muộn … “.

con trai duy nhat 3

▼Năm 2000, cha cậu đã tạo cho cậu bé đáng yêu này một tấm bia mộ rất độc đáo. Trên bia mộ khắc hình một cậu bé đang giơ tay về phía bầu trời.

con trai duy nhat 4

▼ Điều này tượng trưng cho việc Matthew đã rũ bỏ được tất cả những gánh nặng của cuộc sống. Tấm bia mộ sau này được mọi người nhìn nhận là một nơi chứa đầy niềm hy vọng chứ không phải bi thương.

Thậm chí nó đã trở thành điểm đến và nơi du khách có thể tham quan hàng ngày. Cho đến nay đã có hơn triệu lượt người đến thăm bia mộ của Matthew.

con trai duy nhat 5

▼ Trong năm đó cha mẹ của Matthew cũng thành lập ra tổ chức có tên “Ability Found”. Mục đích là để cung cấp cho tất cả những người khuyết tật về thể chất mà không thể chịu được gánh nặng do các thiết bị y tế.

con trai duy nhat 6

▼ Điều này có thể giúp vợ chồng họ nhớ về những kỷ niệm khi ở bên Matthew, đồng thời có thể dùng danh nghĩa của cậu bé để giúp đỡ những người khác cùng cảnh ngộ.

con trai duy nhat 7

Nhiều người từng đến thăm bia mộ của Matthew đã nói rằng lần đầu tiên họ đến nơi này đã không thể kìm được nước mắt. Bởi vì tấm bia mộ này thật sự biểu đạt được ý nghĩa sâu xa và đại diện cho thế giới bên kia. Trên thực tế, đối với một số người họ có cảm giác như mình được loại bỏ hết những gánh nặng đời thường và đến được “một nơi tốt đẹp hơn.”

Bức tượng đã thật sự truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn về sự mỏng manh giữa sự sống và cái chết.

Đồng thời, giúp người ta trân quý hơn về cuộc sống này, trân quý những người ở xung quanh luôn luôn giúp đỡ chăm sóc chúng ta. Vì vậy, nhất định hãy đối xử tốt với mọi người, hãy dùng từ bi và sự bao dung để khiến thế giới này tốt đẹp hơn…

Bạch Mỹ

Xem thêm: