Theo tờ The National, con nhím có tên Arbuckle, nặng nhất thế giới, đã buộc phải tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân.

Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã New Arc ở Aberdeenshire, Scotland, cho biết, con nhím này có trọng lượng gấp 4 lần những loại nhím thông thường. Nó nặng khoảng 2,5 kg. Trung tâm nhấn mạnh, nếu không ăn kiêng, nó sẽ không còn cơ hội sống sót.

Để giúp Arbuckle giảm cân và khỏe mạnh hơn, trung tâm quyết định áp dụng một chế độ ăn uống ít calo, kiểm soát lượng thực phẩm đồng thời kích thích nó tập thể dục nhiều hơn.

Keith Marley, một nhân viên của trung tâm trên nói: “Arbuckle sẽ được cho một lượng thức ăn nhất định mỗi ngày. Chỗ thức ăn này sẽ nằm rải rác xung quanh lồng của nó buộc nó phải đi lại, tập thể dục mỗi này, để tránh việc chỉ ăn những thực phẩm đặt ngay bên cạnh sau đó tiếp tục ngủ”.

Tuy nhiên, trung tâm này cũng cho biết, giảm cân là một quá trình từ từ, họ hy vọng nội tạng và xương của con nhím sẽ thích ứng tốt và các tổn thương của cơ thể sẽ dần hồi phục.

Vào mùa thu năm ngoái, nông dân địa phương bắt đầu cho con nhím này ăn, và kể từ đó Arbuckle luôn luôn đến nhà của họ để tìm đồ ăn uống. Bởi vì quá béo, nên nó không thể di chuyển thậm chí cuộn tròn lại được.

Keith Marley chia sẻ: “Arbuckle sẽ trở nên rất bạo lực trong một thời gian. Chúng ta nghiêm khắc, nhưng điều đó sẽ tốt cho nó, nếu không nó sẽ không còn tồn tại trong tự nhiên”.

Bạch Dương