Dòng người đến nhặt tiền làm tắc nghẽn giao thông. Cư dân mạng bình luận: “Đối phó với sự thất thất vọng đến tuyệt vọng, sống trong một xã hội trụy lạc, không thấy một chút hy vọng, cuối cùng sẽ ra sao? Sụp đổ, điên cuồng?”

Chiều ngày 17/10, một người đàn ông 29 tuổi sống trên tầng 30 của một khu chung cư ở phố Thiên Tinh Kiều, khu Sa Bình, Trùng Khánh, Trung Quốc sau khi dùng ma túy methamphetamine đã bất ngờ ném tiền mặt từ ban công xuống đất, tổng cộng được cho là đã ném 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỷ đồng), theo SOH.

Theo báo chí địa phương đưa tin, anh Bách (9 tuổi), quê ở Sa Bình, Trùng Khánh, rơi vào trạng thái mê man sau khi uống methamphetamine và ném tiền từ ban công xuống đất. Hiện Bách đã bị cơ quan công an tạm giữ hành chính theo quy định của pháp luật về hành vi sử dụng ma túy.

Một đoạn video được một cư dân mạng đăng tải cho thấy người đàn ông đang ném tiền từ một tòa nhà cao tầng xuống, tiền bay theo gió, như thể trời mưa. Nhiều người lao vào giật tiền gây tắc nghẽn giao thông.

Cùng ngày có mưa nhỏ, tiền theo nước trôi tuột xuống kính xe ô tô.

SOH tổng hợp một vài bình luận của người sử dụng mạng:

“Anh ta ném tiền như thế này và sẽ không bố thí cho người nghèo, những người bệnh tật và những đứa trẻ mồ côi trên núi. Nhân tính ở đâu trong xã hội do ĐCSTQ biến thái cai trị? Nhân tâm ở đâu? Bọn họ là một đám không còn linh hồn, khi đã không còn nhân tính thì cũng như cái xác không hồn mà thôi”.

“Đất nước nhiều rác rưởi. Hồng nhị đại của ĐCSTQ chuyên buôn bán ma túy. Nó làm hại chính công dân của mình. Nó cũng bán ma túy để làm hại người Mỹ và người châu Âu. ĐCSTQ là một băng đảng ma túy”.

“Lý do chính của việc vứt tiền là sự tuyệt vọng. Ai lại khoe khoang sự giàu có như thế này đâu?”

“ĐCSTQ có rất nhiều người say xỉn chỉ vì thất tình, cứ vung tiền ăn chơi, làm loạn chỉ vì thua cược… Nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng của rất nhiều người. Một triệu đồng trong mắt người giàu có biến chất chỉ là cơn mưa bụi”.

“Trong đất nước của ĐCSTQ, tiền có ích lợi gì? Tiền có thể mua được một chút tự do? Có thể mua được một chút phẩm giá? Hiện thực đáng thất vọng đến tuyệt vọng, sống trong một xã hội trụy lạc không thấy một chút hy vọng, rốt cuộc sẽ ra sao? Sụp đổ, điên cuồng?”