Một phụ nữ Trung Quốc hôm 15/5 đã cố chặn phi hành đoàn máy bay đóng cửa để khởi hành và bắt 160 hành khách phải đợi vì con gái bà chưa mua sắm xong.

Chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Spring Airlines khởi hành từ Bangkok, Thái Lan đi Thượng Hải, Trung Quốc dự kiến cất cánh lúc 3h20 sáng, bỗng nhiên một phụ nữ trung niên nói rằng bà không khỏe rồi ngồi chặn ở chiếc thang dẫn bên ngoài máy bay khi tiếp viên đến đóng cửa, theo Mirror.

Người mẹ ngồi bệch ngoài thang dẫn không cho tiếp viên đóng cửa để cất cánh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phát ngôn viên Spring Airlines cho biết người phụ nữ này là mẹ của hành khách không lên máy bay đúng giờ vì mải mê mua sắm ở cửa hàng miễn thuế của sân bay Bangkok, bà yêu cầu phi hành đoàn đợi con gái mình bằng cách chặn ở lối đi của thang dẫn.

Nữ hành khách mải mê mua sắm ở cửa hàng miễn thuế làm trễ giờ bay. (Ảnh: minh họa/ Shutterstock)

Trước đó, nhân viên mặt đất đã phát hiện người phụ nữ (được cho là con gái của nữ hành khách chặn lối máy bay) không vào cổng lên máy bay đúng giờ, nhưng họ không liên lạc được với cô theo số điện thoại đăng ký, vì vậy đã làm thủ tục hủy chuyến bay của cô. Cô gái khi biết mình bị hủy chuyến bay, đã gọi điện cho cảnh sát sân bay Bangkok để đề nghị chuyến bay đợi cô. Cô gái này nói rằng cô đã ký gửi hai kiện hành lý và có một hành lý xách tay đang để trên máy bay cùng với mẹ cô.

Hành khách xôn xao khi sự cố xảy ra. (Ảnh: Abigailoleary)

Máy bay khởi hành trễ, sau khi hai người phụ nữ chấp nhận từ bỏ chuyến đi. Chiếc bay đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải lúc 9h14 sáng, chậm hơn một giờ so với lịch trình. Những hành khách trên máy bay cảm thấy bức xúc bởi vì bà mẹ đã làm tất cả 160 khách phải chờ con gái bà mua sắm.

Hãng hàng không Spring Airlines lên án hành vi ‘thiếu văn minh’ của hành khách trong khi người dùng internet Trung Quốc kêu gọi cơ quan du lịch đưa họ vào danh sách đen. Khách du lịch bị chính quyền coi là thiếu văn minh có thể có ‘hồ sơ hành vi xấu’ trong tối đa 10 năm, điều này có làm giảm chỉ số tín nhiệm của họ theo quy định chấm điểm công dân của chính quyền Trung Quốc.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: