Con gái Ivanka của Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên lên tiếng về vai trò của cô ở Nhà Trắng trong cuộc phỏng vấn với đài CBS News.

Ivanka Trump bị cáo buộc đã không lên tiếng bảo vệ quyền phụ nữ và trở thành ‘đồng lõa’ trong việc hỗ trợ chương trình nghị sự của cha cô.

Trong cuộc phỏng vấn, Ivanka nói: “Tôi không biết đồng lõa có nghĩa là gì, nhưng tôi hy vọng thời gian sẽ chứng minh rằng tôi đã làm tốt công việc của mình và quan trọng hơn là cha tôi sẽ điều hành đất nước thành công”.

Cô cũng nói rằng: “Nếu đồng lõa là cần thiết  để trở thành một lực lượng mạnh và có tác động tích cực, thì tôi sẽ trở thành đồng lõa”.

Về những người chỉ trích, Ivanka nói “Nếu họ ở trong một tình huống đặc thù và chưa từng xẩy ra như tôi hiện nay, họ có thể hành động khác với điều tôi đang làm hay không. Vậy nên, Tôi hy vọng sẽ tạo ra một tác động tích cực”.

Ivanka Trump được bổ nhiệm làm trợ lý đặc biệt Tổng thống, phục vụ như một nhân viên không lương trong Nhà Trắng từ hôm 29/3. Theo Invaka, với vai trò cố vấn, cô có thể thẳng thắn trao đổi các ý kiến bất đồng với ông Trump.

Con gái Tổng thống Trump cho biết trong một số trường hợp cô thể hiện quan điểm bất đồng với cha mình thông qua thông tin về cuộc biểu tình, tin tức hoặc các lời bình luận phản đối. Hoặc cô sẽ trực tiếp và thẳng thắn nói với ông.

Cô Ivanka nói rằng ông Trump luôn biết những vấn đề cô không đồng ý với ông. Cô rất kính trọng cha mình vì ông luôn lắng nghe.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: