Bà Eileen Macken lớn lên trong trại trẻ mồ côi Bethany Home ở Dublin, Cộng hòa Ireland và không có bất cứ thông tin nào về mẹ ruột của mình.

Năm 19 tuổi, bà Eileen bắt đầu hành trình tìm mẹ ruột của mình nhưng một thời gian dài trôi qua bà vẫn không có bất kì manh mối nào về mẹ.

“Tôi nghĩ rằng làm sao mà tôi chỉ có một mình trên hành tinh này mà không có ai thân thích, tôi phải tìm kiếm”, bà nói.

Quyết không từ bỏ, năm 2018, bà Eileen liên lạc với đài phát thanh RTÉ để được giúp đỡ.

Anh
Bà Eileen Macken và tấm hình của bà lúc bé ở trại mồ côi. (Ảnh: Getty)

Đến đầu năm 2019, một nhà phả hệ học gọi điện cho bà nói rằng ông đã tìm được manh mối về mẹ của bà và hiện bà ấy đang ở Scotland.

“Một khi tôi nghe thấy điều đó, sẽ không có gì ngăn cản tôi cố gắng gặp mẹ tôi”, bà Eileen chia sẻ.

Vào tháng 4/2019, bà Eileen cùng chồng đã đến Scotland và tìm đến địa chỉ mà nhà phả hệ học cung cấp để gặp mẹ ruột của mình.

“Tôi đã tìm đến để gặp mẹ. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mẹ cũng có một gia đình thật hạnh phúc, họ chào đón tôi rất nồng nhiệt”, Eileen kể lại cuộc đoàn tụ với đài Radio RTÉ.

Bà Eileen cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được chào đón ấm áp đến vậy. Thời điểm bà Eileen tìm tới nhà của mẹ, thì mẹ của bà là cụ Elizabeth đang ngồi đọc báo.

Bà Eileen nói với mẹ Elizabeth rằng bà đến từ Ireland, cụ bà đáp lại rằng mình cũng sinh ra ở Ireland.

Và khi Eileen nói rằng mình chính là con đẻ của Elizabeth, thì bà cụ đã nắm lấy bàn tay của Eileen, và cả 2 người sau đó đã có một cuộc trò chuyện dài và cảm động.

Bà Eileen rất vui khi biết rằng bà còn có 2 anh em cùng cha khác mẹ. Và mẹ của bà sẽ tròn 104 tuổi vào ngày 11/5.

Anh
Bà Eileen Macken nói rằng bà rất hạnh phúc khi gặp được mẹ. (Ảnh: Getty)

Bà Eileen đã ở cùng với mẹ trong 3 ngày, sau đó bà trở về với gia đình của mình ở Ireland. Kể từ sau cuộc gặp gỡ ấy, bà Eileen như người trên mây, tâm trạng của bà luôn vui vẻ. 

“Dạo gần đây tôi không làm được gì cả, chỉ có đi loanh quanh trong nhà rồi ngân nga hát thôi. Tôi cũng không biết đang có chuyện gì với mình nữa. Chỉ là tôi cảm thấy quá hạnh phúc thôi”, bà Eileen nói.

Băng Thanh

Xem thêm:

Từ Khóa: