Đệ nhất tiểu thư Hoa Kỳ Ivanka Trump cho biết hôm 29/3 rằng cô sẽ giữ một chức vụ chính thức trong Nhà Trắng, không nhận lương và sẽ tuân theo các quy định liên bang về đạo đức.

Trước đó, cô Ivanka đã được giao một phòng làm việc riêng tại Nhà Trắng, được miễn trừ an ninh nhưng không chính thức tham gia chính quyền. Điều này đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ các chuyên gia về đạo đức.

“Tôi đã nghe thấy những mối quan ngại của một số người về việc tôi tư vấn cho Tổng thống trong khả năng của mình và tự nguyện tuân thủ tất cả các quy tắc đạo đức. [Vì vậy], thay vào đó tôi sẽ làm việc như một nhân viên không lương tại Nhà Trắng, và tuân theo tất cả các quy định giống như các nhân viên liên bang khác”, cô nói trong một tuyên bố, theo Fox News.

Cô Invanka Trump nói thêm: “Trong quá trình này tôi đã làm việc chặt chẽ và có thiện ý với Cố vấn Pháp lý của Nhà Trắng và cố vấn riêng của tôi để xác định tính chất chưa từng có tiền lệ trong vai trò của tôi”.

Hôm 29/3, Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì cô Ivanka Trump đã lựa chọn bước đi này cho vai trò chưa từng có tiền lệ của cô với tư cách là đệ nhất phu nhân và người hỗ trợ Tổng thống”.

Chồng cô, anh Jared Kushner, hiện cũng làm việc không lương trong chính quyền của Tổng thống Trump.

trump
Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Ông Jamie Gorelick, luật sư riêng của cô Ivanka nói rằng cô sẽ nộp báo cáo tài chính như yêu cầu đối với các nhân viên liên bang và sẽ tuân theo các quy tắc đạo đức.

Cô Ivanka đã tư vấn cho cha cô về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và đã tham dự các cuộc họp với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, theo CNBC.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: