Cô Ivanka Trump quyết định dành tặng 425.000 USD và tiền bản quyền cho quỹ từ thiện.

Con gái Tổng thống Trump, nói rằng cô sẽ dành tặng các khoản tiền thu được từ cuốn sách sắp xuất bản cho tổ chức từ thiện.

Tháng 6/2016, cô đã công bố kế hoạch viết cuốn sách có tiêu đề: “Women Who Work: Rewriting the Rules for Success” (tạm dịch: “Phụ nữ đi làm: Viết lại những nguyên tắc thành công”). Cuốn sách dự kiến đưa ra một số “thực hành tốt nhất” và lời khuyên cho các phụ nữ và bà mẹ. Theo Amazon, cuốn sách sẽ được bán vào ngày 2/5 tới đây.

Cô nói: “Tôi muốn nói rõ rằng cuốn sách này là một dự án cá nhân. Tôi viết vào các thời gian khác nhau trong cuộc đời tôi, từ quan điểm của một người quản lý và một doanh nhân. Bản thảo của cuốn sách đã hoàn thành trước thời điểm bầu cử tháng 11 năm ngoái”.

Cô Ivanka Trump cho biết quyết định được đưa ra “theo các quy định đạo đức chính phủ”.

Theo thông báo, Ivanka sẽ giữ lại phần ứng trước mà cô đã nhận từ năm ngoái. Phàn còn lại, khoảng 425.000 USD, sẽ được gửi vào Quỹ Từ thiện Ivanka Trump. Các khoản thu bản quyền trong tương lai của cuốn sách này cũng được tặng cho Quỹ.

Liên đoàn Đô thị Quốc gia và Câu lạc bộ Boys & Girls là những nơi đầu tiên được nhận tặng, mỗi nơi 100.000 USD. Cô Ivanka nói rằng Liên đoàn Đô thị Quốc gia sẽ sử dụng khoản tặng để tạo lên một chương trình “Sáng kiến của phụ nữ”.

Tổng thống Trump cũng từng quyết định dành tặng toàn bộ khoản lương 400.000 USD của mình cho các quỹ từ thiện. Trong quý đầu tiên, ông đã dành tặng khoản lương gần 80.000USD cho Công viên Quốc gia.

Thanh Long

Xem thêm: