Cô con gái nghẹn ngào khi đọc được dòng tin nhắn trên đôi giày cưới mà người mẹ đã mất gửi tặng cô.

Theo BBC, cô Emma Letts, ở Leicestershire, Anh đã đính hôn vào năm 2016. Một tháng sau, mẹ cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Cô hy vọng mẹ cô có thể tham dự đám cưới, nhưng bà đã qua đời vào năm 2017.

“Thật khó khăn khi lên kế hoạch cho một đám cưới mà không có mẹ bên cạnh, và tôi đã khóc rất nhiều”, Emma chia sẻ.

Emma Letts và người chồng tương lai (Ảnh: Facebook/Emma Letts)

Vào tháng 8/2019, Emma, 38 tuổi sẽ kết hôn. Ngày 9/3, khi Emma nhận được đôi giày cô dâu, cô bất ngờ khi biết rằng mẹ cô đã bí mật trả tiền cho chúng, và trên đế giày là lời nhắn mẹ gửi cho cô: “mẹ muốn tặng con một món quà trong ngày cưới. Và giày cưới là món quà mẹ dành tặng con”.

“Hy vọng con có một ngày tuyệt diệu. Yêu con rất nhiều và gửi con những cái ôm lớn, MẸ xxxx”.

Anh
Lời nhắn của mẹ viết dưới đế giày gửi cho Emma. (Ảnh: Emma cung cấp)

“Tôi hoàn toàn không biết gì, nhưng chồng chưa cưới của tôi biết chuyện này. Đó thực sự là một cú sốc [đối với tôi]”, Emma nói.

“Tôi rút ra một chiếc giày và tôi thấy một đoạn tin nhắn, [ban đầu] tôi không nghĩ ra ai đã viết nó”, nhưng khi Emma nhận ra đó là lời nhắn từ mẹ của mình, “tôi bắt đầu khóc … [đầu óc] tôi hoàn toàn trống rỗng. Tôi không thể thở được, tôi không thể nói chuyện”.

Emma kể rằng mẹ của cô, sau khi biết mình bị mắc bệnh ung thư phổi, đã viết thư cho các thành viên trong gia đình, nhưng “tôi đã không nhận được một lá thư [từ mẹ], mẹ không còn thời gian nữa. Vì vậy, đây là điều đặc biệt với tôi”.

Chồng chưa cưới của Emma Letts biết về đôi giày mà mẹ cô gửi tặng, nhưng anh đã giữ bí mật cho đến khi cô nhận được món quà (Ảnh: Facebook/Emma Letts)

Cô Amanda Weise, người điều hành cửa hàng trực tuyến Lace and Love chuyên về giày, cho biết thật tuyệt vời khi cô có thể tham gia vào món quà cảm động.

“Đây có lẽ là đôi giày cảm xúc nhất mà tôi từng làm. Hy vọng rằng nó sẽ mang lại cho cô ấy một chút hạnh phúc trong ngày cưới. Nó giống như cô ấy đang đi vào lễ đường cùng với mẹ”, cô Weise cho biết.

Anh
Một người phụ nữ Anh đã xúc động rơi nước mắt khi nhận được một đôi giày cưới từ người mẹ quá cố của mình. (Ảnh: Lace and Love/Instagram)

Cô Weise nói rằng cô đã nhận liên lạc từ mẹ của Emma sau vài tuần đôi giày cưới được đặt hàng.

“Chính mẹ Emma đã nói với tôi rằng bà ấy bị ung thư và sẽ không có mặt trong ngày cưới của Emma. Bà ấy đã viết như vậy trong tin nhắn đầu tiên bà ấy gửi cho tôi”, cô Weise nói.

“Mẹ cô ấy đã gửi email cho tôi và nói rằng bà ấy muốn trả tiền cho đôi giày. Tôi nói: ‘Emma đã trả được một nửa rồi’. Bà ấy nhắn lại: ‘tôi có thể trả tất cả và sau đó cô [có thể] hoàn lại tiền cho con bé khi con bé nhận được đôi giày chứ?’”, cô Weise kể.

Đôi giày tuyệt đẹp mà người mẹ gửi tặng con gái Emma Letts nhân ngày cưới của cô (Ảnh: Facebook/Emma Letts)

“Tôi biết rằng bà ấy đang bị bệnh nan y… Từ tin nhắn mà bà ấy gửi cho tôi, tôi nghĩ rằng bà ấy đã lên kế hoạch về quà cưới cho con gái sau khi bà ấy đi”, cô Weise nói.

Băng Thanh

Từ Khóa: