Mới đây, một sự cố thú vị đã xảy ra ở Quảng Tây, Trung Quốc, một bé gái đang chơi trong phòng khách thì vô tình làm vỡ chiếc bình hoa và rất nhiều tờ tiền đã tràn ra sàn nhà.

Theo China Presss, lúc đó vào buổi sáng, người mẹ đang ở trong phòng ngủ thì nghe một âm thanh lớn phát ra trong phòng khách nên vội vã chạy vào, cảnh tượng trước mắt làm bà bàng hoàng vì thấy con gái đứng gần một chiếc bình vỡ và trên nền nhà có rất nhiều tờ tiền và một số đồng xu xen lẫn.

Chiếc bình được dùng làm heo đất suôt 13 năm. (Ảnh: China Press)

“Tôi đang ngồi trên giường và đột nhiên, tôi nghe một tiếng động lớn phát ra từ phòng khách. Tôi nhanh chóng nhảy ra khỏi giường và chạy ra ngoài. Sau đó, tôi thấy chiếc bình vỡ có rất nhiều tiền trong đó”, người vợ nói.

Sau khi hỏi con gái, bà biết là do bé bị ngã và làm vỡ chiếc bình, nhưng còn tiền thì sao? Bà thắc mắc và gọi cho chồng “Tôi đã nhắn tin cho chồng và bảo anh ấy về nhà. Biểu cảm khuôn mặt của anh ấy thay đổi khi bước vào nhà”, người vợ nói thêm.

Người chồng đang giúp vợ thu dọn bình hoa vỡ. (Ảnh: China Press)

Người chồng tiết lộ rằng anh đã lập quỹ đen suốt 13 năm, kể từ khi hai vợ chồng mua căn nhà vào năm 2006. Và người chồng chọn dùng chiếc bình hoa trong phòng khách làm heo đất cho riêng mình.

“Tôi đã tiết kiệm số tiền này từ việc [nhịn] ăn [bún gạo khô] bihun. Tôi không biết có cảm giác gì bây giờ”, người chồng nói.

Một số cư dân mạng nghĩ rằng người vợ có thể sẽ tức giận vì chồng mình lập quỹ đen, nhưng cô thật sự thấy buồn cười vì chuyện này. Cô đã mất cả buổi sáng để đếm hết số tiền trong bình, tổng cộng khoảng 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng) sau 13 năm cất giấu.

“Sau hơn 10 năm, anh ấy chỉ tiết kiệm một vài ngàn nhân dân tệ, thật là buồn cười!”, người vợ vui vẻ nói.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: