Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, cảnh sát Đan Mạch đã bắt giữ con gái của Choi Soon Sil, bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và là trung tâm của vụ bê bối chính trị.

Con gái của bà Choi, Chung Yoo Ra phải đối mặt với một số tội danh ở Hàn Quốc do có dính líu đến vụ bê bối tham nhũng đã làm tê liệt chính phủ của tổng thống Park Geun Hye, khiến hàng trăm ngàn người biểu tình trên đường phố Seoul trong các tuần qua. Chính quyền Hàn Quốc tìm cách bắt giữ Chung Yoo Ra bằng cách làm mất hiệu lực hộ chiếu của cô Chung và đề nghị các công tố viên Đức cung cấp thông tin về nơi ở và tài sản của cô. 

Chung Yoo Ra là một kỵ sĩ cưỡi ngựa được đào tạo tại Đức, đã bị bắt vì cư trú bất hợp pháp tại thành phố Đan Mạch, truyền hình Hàn Quốc đưa tin. Nguồn tin từ công tố viên tại Seoul cho biết, Hàn Quốc sẽ làm việc với các cơ quan chức châu Âu để dẫn độ Chung Yoo Ra, dự kiến sẽ được thực hiện trong một hoặc hai tuần.

Chung Yoo Ra giành huy chương vàng trong bộ môn đua ngựa đồng đội tại Asian Games 2014. Năm ngoái, cô đã trở thành tâm điểm của sự giận dữ ở Hàn Quốc sau khi có thông tin cô Chung được đối xử ưu ái đặc biệt tại trường Đại học Phụ nữ Ewha, sau đó việc nhập học của cô tại trường này đã bị hủy bỏ.

Tin tức về vụ bắt giữ Chung Yoo Ra được đưa ra một ngày sau khi tổng thống Park Chung Hye phá vỡ sự im lặng kéo dài trong một tháng qua do bị cáo buộc tham nhũng. Bà Park đã công khai phủ nhận các hành vi sai trái và mô tả các cáo buộc chống lại bà là bịa đặt.

Tổng thống Park Geun Hye, 64 tuổi, có thể trở thành nhà lãnh đạo được bầu dân chủ đầu tiên của Hàn Quốc bị buộc phải rời khỏi văn phòng sớm sau khi quốc hội bỏ phiếu để buộc tội bà vào ngày 9/12/2016. Tòa án Hiến pháp sẽ ra phán quyết thông qua hoặc bác bỏ đối với quyết định này.

Diệu Linh

Xem thêm: