Mới đây, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa – Lindsey Graham cho biết, ông có thể sẽ đề cử con dâu thứ hai của cựu Tổng thống Trump – Lara Trump vào Thượng viện thay thế Thượng nghị sĩ Richard Burr, người đã bỏ phiếu luận tội ông Trump trong phiên tòa luận tội vừa qua.

Thượng nghị sĩ Graham đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào hôm Chủ nhật (14/2). Ông cho biết thêm, Thượng nghị sĩ Burr là một trong 7 người của Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu luận tội chống lại cựu Tổng thống Trump hôm 13/2.

Ông nói rằng, lá phiếu của ông Burr có thể đã giúp Lara Trump được đề cử vào Thượng viện ở tiểu bang Bắc Carolina vào năm 2022.

“Bạn của tôi, Richard Burr vừa khiến Lara Trump gần như trở thành ứng cử viên chắc chắn cho ghế thượng viện ở Bắc Carolina, thay thế cho ông ấy [Burr] nếu cô ấy tranh cử”, ông nói.

Thượng nghị sĩ Graham nói rằng, ông “tất nhiên” sẽ ủng hộ Lara vì đối với ông, “Lara đại diện cho tương lai của Đảng Cộng hòa”.

Tuy nhiên, một ứng cử viên thượng nghị sĩ khác của tiểu bang Bắc Carolina – Mark Walker, bày tỏ sự không hài lòng về sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Graham dành cho Lara Trump.

Mark Walker cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Hai (15/2): “Ông Graham thường thể hiện sự tự tin, nhưng những dự đoán của ông ấy không phải lúc nào cũng chính xác”.

Ông Graham gần đây đã liên tục đăng những dòng tweet bày tỏ sự không hài lòng của mình với bản luận tội. Ông lo ngại rằng, việc luận tội được thúc đẩy bởi sự thù hận đảng phái có thể sẽ trở thành tình trạng bình thường trong chính trường Mỹ. Ông cũng bày tỏ hy vọng, hai bên sẽ biến bản luận tội vừa kết thúc trở thành bản luận tội cuối cùng tại Thượng viện vì lợi ích của đất nước.

Thượng nghị sĩ Graham nhấn mạnh hôm Chủ nhật rằng, cựu Tổng thống Trump sẵn sàng giúp Đảng Cộng hòa giành lại cả hai Viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Và ông sẽ hợp lực với ông Trump để ngăn chặn chương trình nghị sự chính trị cấp tiến của Tổng thống Biden.

“Cựu Tổng thống Trump đã sẵn sàng xây dựng lại Đảng Cộng hòa… Tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy chiến dịch ‘làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’ với ngài cựu Tổng thống. Chúng ta phải yêu mến Đảng Cộng hòa và đoàn kết lại”, ông nói.

Ông cho rằng, mô hình “Trump +” là cách mà Đảng Cộng hòa sẽ giành lại Quốc hội vào năm 2022.