Một con chim Ác Là (magpie) hung dữ có thói quen tấn công người qua đường ở Sydney, Úc đã bị bắn chết dẫn đến sự phản đối của nhiều người yêu thích loài chim này, theo BBC.

Theo truyền thông ở Úc thì con chim dữ này đã tấn công nhiều người dân ở khu vực Hills Shire, Úc khiến cho một số người phải đến bệnh viện. Con chim này đã bị bắn bởi hội đồng địa phương sau hơn 40 khiếu nại. Loài chim này được pháp luật bảo vệ và chỉ có chính quyền địa phương mới được xử lý nó.

Phát ngôn viên của hội đồng đã nói với đài truyền hình quốc gia ABC của Úc rằng con chim đặc biệt này “rất hung hăng”, nó luôn cố gắng tấn công vào mặt của mọi người như cố gắng chui xuống dưới mũ bảo hiểm của người đi xe đạp để tấn công vào mặt họ.

Con chim được đặt cho biệt danh là “quái vật đường Windsor” sau khi thực hiện các cuộc tấn công như vậy trong nhiều năm.

Một trang web mang tên “cảnh báo về chim Ác Là” đã được lập để cho mọi người kể về các cuộc tấn công của chim Ác Là đối với mình và cho đến nay đã có ít nhất một chục cuộc tấn công được báo cáo trên đoạn đường này.

“Con chim Ác Là sà xuống ba lần, đánh vào bên phải đầu và cào vào mặt tôi”, một người dùng đã viết.

“Tôi chưa bao giờ biết một con chim Ác Là nào hung dữ hơn”, một người khác viết.

Úc
Chim Ác Là Úc đặc biệt trở nên hung dữ trong mùa sinh sản kéo dài nhiều tuần. (Ảnh: GETTY)

Sau khi không thành công trong việc cố gắng bắt và đưa con chim đi nơi khác, hội đồng đã xin phép cơ quan công viên và động vật hoang dã quốc gia để cho con chim bị bắn bởi một chuyên gia.

Hội đồng cho biết nổ súng là biện pháp cuối cùng nhưng nhiều người yêu thích chim Ác Là và những người yêu động vật không hài lòng với quyết định này.

Tạp chí động vật hoang dã Australia Geographic dẫn lời ông Darryl Jones, chuyên gia về chim nói rằng chim Ác Là là “loài chim dễ bắt nhất” và ông “không ấn tượng lắm” với việc bắn con chim rắc rối.

Một nhóm Facebook trực tuyến dành cho những người yêu thích chim Úc đã tràn ngập những câu hỏi tại sao người đi xe đạp không thể dùng thêm đồ bảo vệ hoặc đơn giản là chịu đựng con chim đang “bảo vệ gia đình của nó”. Nhiều người nói họ sẽ khiếu nại với hội đồng.

Emma Hurst, một nghị sĩ địa phương cho biết: “Con chim cái này chỉ đơn giản là bảo vệ những đứa con nhỏ của mình. Bây giờ các con của nó có thể sẽ chết đói hoặc bị các động vật khác săn đuổi…. Thật là một phản ứng bệnh hoạn và tàn bạo từ Hội đồng”.

videoinfo__video3.dkn.tv||28eb7d8e0__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: