Trong khi nước Mỹ vẫn đang tập trung khắc phục hậu quả của bão Harvey tại bang Texas, một cơn bão mạnh khác đang nhanh chóng hình thành ở Đại Tây Dương.

Cơn bão Irma có thể đe dọa khu vực Caribbean, Cuba hoặc nước Mỹ vào tuần sau, theo CNN. Cơn bão này hình thành vào sáng thứ 4 nhưng đến trưa thứ 5, nó đã tăng lên cấp độ 3/5 với sức gió 184km/giờ.

Trung tâm Nghiên cứu Bão của Mỹ xác định đây là cơn bão có cường độ gia tăng nhanh chóng, và sẽ có sức gió 240km trong vòng 24 giờ tới. Cơ quan này nói cơn bão Irma sẽ trở lên “cực kỳ nguy hiểm” trong vài ngày tới, khi nó có thể lên đến cấp độ 4 vào ngày 5/9.

Tuần trước, cơn bão Harvey cũng có cường độ gia tăng nhanh chóng. Trước khi đổ bộ vào đất liền, nó đã đạt đến cấp độ 4/5. Lượng mưa lớn đã khiến 44 người Mỹ thiệt mạng sau một tuần bão Harvey đổ bộ bang Texas. Ngoài ra có 19 người vẫn còn mất tích, theo Reuters.

Công ty Moody’s Analytics ước tính thiệt hại kinh tế từ bão Harvey đối với đông nam Texas trong khoảng 51 – 75 tỷ USD, đồng nghĩa với việc đây sẽ là một trong những trận bão gây thiệt hại kinh tế lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Hầu hết thiệt hại xảy ra ở Houston, trung tâm năng lượng của Mỹ.

Ở Thái Bình Dương, cơn bão số 8 cũng đang hình thành trên biển Đông với sức gió giật cấp 11. Các chuyên gia dự báo, cơn bão số 8 đi chậm và đến ngày 3/9 sẽ đổ bộ vào Trung Quốc. Điều này ít nhiều sẽ làm thay đổi đến thời tiết miền Bắc nước ta.

Thanh Long

Xem thêm: