Sáng nay 2/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện diễn ra đêm qua – ngày Cá tháng Tư:

Thủ tướng Canada ‘thách đấu’ với bạn học cũ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đăng lời nói đùa nhân ngày 1/4 trên mạng xã hội Twitter và khiến một hãng tin của Mỹ tưởng thật. Ông Trudeau viết rằng ông muốn “đấm” bạn học cũ – nam diễn viên Matthew Perry trong một trận thách đấu.

canada

Trước đó vài tuần, ông Perry tuyên bố mình từng đánh bại ông Trudeau khi hai người còn học tiểu học tại Canada.

Sau khi tờ People Magazine của Mỹ nhìn nhận nghiêm trọng về sự việc, thư ký báo chí của ông Trudeau cho biết lời tuyên chiến chỉ là trò đùa, theo National Post.

Cá tháng Tư kiểu Bộ Ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra một “trò đùa chính thức” nhân Ngày Cá tháng Tư.

Trong đoạn ghi âm hộp thư thoại từ đại sứ quán Nga được đăng trên Facebook, tổng đài đề nghị người gọi bấm phím 1 để “thu xếp cuộc điện thoại từ một nhà ngoại giao Nga đến đối thủ chính trị của bạn”, nhấn phím 2 “để sử dụng các dịch vụ của tin tặc Nga,” hoặc phím 3 “để yêu cầu một cuộc can thiệp bầu cử.”

Dưới đây là đoạn ghi âm của Bộ Ngoại giao Nga (bằng tiếng Nga và tiếng Anh):

Như mọi lời châm biếm chính trị, trò đùa này nhắm đến một mục tiêu rất nghiêm túc: Bác bỏ những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ, theo Chicago Tribune.

Bob Dylan nhận giải Nobel Văn học

Huyền thoại âm nhạc Mỹ Bob Dylan đã nhận giải thưởng Nobel Văn học 2016 vào chiều ngày 1/4 tại một khách sạn bên cạnh trung tâm hội nghị nơi ông Dylan chuẩn bị biểu diễn, theo CBS News. Ông Dylan từng từ chối lời mời tham dự lễ trao giải Nobel vào ngày 10/12 năm ngoái. Giải thưởng của ông trị giá hơn 800.000 USD (khoảng 18 tỷ đồng).

bob dylan
Ca sỹ kiêm nhạc sỹ Bob Dylan (Ảnh: Getty)

Sạt lở đất ở Colombia 

Ít nhất 154 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ lở đất tại tỉnh Putumayo của Colombia. Bộ Quốc phòng nước này cho biết hơn 1.100 binh lính và cảnh sát đang được huy động để đào bới, tìm các nạn nhân. (Xem tiếp)

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: