Cố vấn cấp cao của ông Trump, Jason Miller, nói với Fox News “MediaBuzz” vào Chủ nhật (21/3) rằng, Tổng thống Trump sẽ “trở lại mạng xã hội sau hai hoặc ba tháng” với “nền tảng của riêng ông ấy”.

Ông Miller nói thêm rằng nền tảng mới của Trump sẽ “định nghĩa lại hoàn toàn cuộc chơi” và thu hút “hàng chục triệu người dùng mới”.

Vào tháng 2, ông Miller nói rằng có một số lựa chọn khác nhau để ông Trump tái xuất hiện trên không gian truyền thông xã hội, bao gồm tham gia một nền tảng hiện có hoặc tạo ra nền tảng mới của mình.

Ông Miller cho biết ông Trump đã có “rất nhiều cuộc họp cấp cao” tại Mar-a-Lago với “nhiều công ty” về việc tạo ra một nền tảng xã hội mới:

“Chà, tôi không thể nói nhiều hơn những gì tôi có thể chia sẻ, nhưng tôi có thể nói rằng khi ông ấy bắt đầu điều đó sẽ rất lớn. Đã có rất nhiều cuộc họp cấp cao mà ông ấy đã tổ chức tại Mar-a-Lago với một số nhóm người tham gia. Và tôi phải nói với bạn, đã có – không chỉ một công ty tiếp cận cựu tổng thống. Đã có rất nhiều công ty. Nhưng tôi nghĩ tổng thống biết ông ấy muốn đi theo hướng nào ở đây. Và nền tảng mới này sẽ trở nên lớn mạnh và mọi người đều muốn có ông ấy. Ông ấy sẽ đưa hàng triệu triệu, hàng chục triệu người đến với nền tảng mới này”.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump thường xuyên sử dụng Twitter và Facebook làm cổng thông tin chính để truyền tải thông tin và giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Nền tảng mới của ông, sau khi ra mắt, dự kiến ​​sẽ thu hút ít nhất 75 triệu người Mỹ bỏ phiếu cho ông vào năm 2020, số phiếu nhiều nhất mà một tổng thống đương nhiệm từng nhận được trong lịch sử.