Cố vấn cấp cao của ông Trump, Mark Meadows, nói rằng ông Trump hy vọng đội ngũ chính trị của ông sẽ bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Ông Meadows hôm thứ Ba (ngày 7/12) đã xuất bản cuốn sách mới, “Chánh văn phòng tổng thống” cho biết quyết định tái tranh cử của ông Trump được đưa ra sau sự kiện Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

Ông Trump cho rằng Mỹ thất bại trong quyết định rút quân là do người kế nhiệm ông, Tổng thống Biden và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley.

Ông Meadows viết trong cuốn sách của mình: “Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, Tổng thống Trump nói rằng ông ấy đã chờ đợi trong bảy tháng. Chúng ta phải chuẩn bị … Vì đất nước vĩ đại của chúng ta, chúng ta phải hành động một lần nữa”.

Ông Meadows tiếp tục: “Rõ ràng, thời gian để ‘lưỡng lự’ đã hết. Khi Tổng thống Trump nói rằng chúng ta phải ‘tái hành động’’, ông ấy không chỉ đơn giản nêu một số ý tưởng trừu tượng. Thông điệp của ông ấy rất rõ ràng: chúng tôi phải giúp ông ấy chuẩn bị cho nhiệm kỳ thứ hai”. Chúng ta cần 4 năm nữa. Mất 4 năm để đảo ngược những thiệt hại mà Biden đã gây ra cho đất nước chúng ta chỉ trong 7 tháng; 4 năm nữa để thực sự rút cạn vùng đầm lầy; 4 năm để nhắc nhở người Mỹ rằng đất nước của chúng ta thực sự vĩ đại, mặc kệ những người cánh tả có nói gì”.

Trong nhiều tháng, Meadows và các cựu trợ lý khác của ông Trump đã ám chỉ rằng ông Trump sẽ tái tranh cử.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Trump dẫn điểm trước các ứng viên khác của đảng Cộng hòa và cũng vượt qua ông Biden trong các cuộc khảo sát.

Meadows tuyên bố trong cuốn sách của mình rằng ông đang được lệnh thành lập một nhóm vận động tranh cử mới và tìm kiếm nhân sự cho nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump.

Ông nói rằng nhiệm vụ của ông Trump là tìm ra các bộ trưởng và thứ trưởng, những người sẽ không kìm hãm tổng thống.

“Trong các cuộc điện thoại thường xuyên của chúng tôi, ông ấy thường nói với tôi rằng ông muốn mọi người biết, rằng khi vào Tòa Bạch Ốc, vấn đề nhân sự là chìa khóa. Ông nói rằng mình muốn thời gian quay ngược lại và ông ấy có thể sa thải tất cả những cấp dưới đã ngáng đường ông trong chương trình nghị sự của mình. Tất nhiên đó là điều không thể, nhưng chúng ta có thể bảo đảm rằng những sai lầm tương tự sẽ không xảy ra trong nhiệm kỳ thứ hai,” ông Meadows viết.

Cuối cùng, Meadows viết ở cuối cuốn sách mới dày 308 trang của mình rằng:

“Tôi chắc chắn rằng trong vài tháng tới, sẽ có chiến dịch ‘dự án Trump’, các cuộc mít-tinh lớn và đoàn xe vận động có thể vượt qua hạm đội hải quân của một số quốc gia. Về những người bạn đang điều hành của Tổng thống Trump, Về các đối tác điều hành của Tổng thống Trump, hay việc ông ấy sẽ làm gì khi quay trở lại Phòng Bầu dục một lần nữa, sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận, tôi chắc chắn rằng tất cả những nỗ lực sẽ đi đến cùng một kết luận. Bây giờ là lúc để tạo nên nhiều thành tựu lịch sử hơn…thêm bốn năm nữa”.