Michael Flynn, cố vấn an ninh Quốc gia của Tổng thống Trump vừa từ chức trong đêm thứ Hai 13/2 sau khi gây ra vấn đề tranh cãi xung quanh cuộc thảo luận với đặc phái viên Nga, Fox News đưa tin.

Trong lá thư từ chức, ông Flynn đã viết rằng ông “vô tình” thông báo cho Phó Tổng thống và các quan chức khác với thông tin không đầy đủ liên quan đến cuộc điện thoại của mình với Đại sứ Nga.

“Tôi đã chân thành xin lỗi Tổng thống và Phó Tổng thống, và họ đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi”, ông Flynn viết trong bức thư.

Tuần trước, tờ Washington Post đưa tin ông Flynn đã thảo luận biện pháp trừng phạt với các phái viên của Nga trước khi ông Trump nhậm chức. Một quan chức Mỹ nói với hãng AP rằng ông Flynn đã thường xuyên liên lạc với Đại sứ Nga Sergey Kislyak khi chính phủ Obama áp lệnh trừng phạt Nga vì hoạt động tấn công mạng.

Theo Reuters, một quan chức Mỹ đã đưa ra bản thảo ghi lại cuộc nói chuyện giữa ông Flynn và Đại sứ Nga, cho thấy có đề cập đến biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga. Cuộc thảo luận này của ông Flynn trước khi trở thành quan chức chính phủ có thể vi phạm Đạo luật Logan cấm các công dân tham gia vào các chính sách đối ngoại.

Tuy nhiên, dựa trên thông tin ông Flynn cung cấp, Phó Tổng thống Pence đã công khai nói rằng ông Flynn không thảo luận về biện pháp trừng phạt của Mỹ với Nga.

Ông Flynn từ chức vài giờ sau khi có thông tin tiết lộ rằng Bộ Tư pháp đã cảnh báo Nhà Trắng về việc ông Flynn có nguy cơ bị tống tiền vì đã liên lạc với Đại sứ Nga Sergey Kislyak trước khi Tổng thống Trump lên nắm quyền vào ngày 20/1, theo Reuters.

Trước đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đang “đánh giá tình hình” liên quan đến cuộc hội thoại giữa ông Flynn với Đại sứ Nga tại Mỹ, và không chắc chắn về tương lai của Flynn trong chính quyền mới.

Từ khi truyền thông bắt đầu đưa tin về ông Flynn, Tổng thống Trump đã giữ im lặng, trái với thường lệ là viết những nhận xét của mình về các vấn đề trên Twitter.

Hiện tại, Tổng thống Trump đã chỉ định Trung tướng Joseph Keith Kellogg làm cố vấn an ninh quốc gia tạm thời.

Diệu Linh

Xem thêm: