Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Face the Nation của Đài CBS nói rằng chính quyền Biden e ngại báo cáo nguồn gốc dịch Covid sắp tới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì chính quyền Trung Quốc đã không cung cấp đủ thông tin, theo Just The News.

Ông Sullivan nói: “Tôi cũng tin rằng chúng ta cần một cuộc điều tra quốc tế đáng tin cậy, công khai, minh bạch, do Tổ chức Y tế Thế giới dẫn đầu”.

Vị cố vấn nói thêm: “Và họ sắp đưa ra một báo cáo về nguồn gốc của đại dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc mà chúng tôi thắc mắc vì chúng tôi không tin rằng Trung Quốc đã cung cấp đầy đủ dữ liệu ban đầu về cách thức mà đại dịch này bắt đầu lây lan ở Trung Quốc và sau đó là trên toàn thế giới. Và chúng tôi tin rằng cả WHO và Trung Quốc nên đẩy mạnh vấn đề này “.

Ông Sullivan nói rằng ông và chính quyền Biden không “có đủ khả năng để đưa ra quyết định về nguồn gốc chính xác COVID-19. Và đó là một phần vì chưa có đủ sự minh bạch từ chính phủ Trung Quốc. Và WHO vẫn còn nhiều điều phải làm để tìm hiểu chính xác nơi mà loại virus này xuất hiện”.