Cơ trưởng chiếc máy bay có số phận bi đát Flight 370 với 293 hành khách của Hàng không Malaysia đã chọn một tuyến đường khiến máy bay vô hình trên radar nhằm tự sát, các chuyên gia cho biết hôm Chủ nhật (13/5).

Nghi ngờ cho rằng Cơ trưởng máy bay MH370 Zaharie Ahmad Shah đã cố gắng tự sát vừa được chấp thuận, các chuyên gia hàng không cho biết trong một cuộc thảo luận nhóm trên kênh 9 News Australia.

“Anh ấy đã tự sát, không may, anh ấy đã giết tất cả những người khác trên máy bay, và anh ấy đã cố tình làm điều đó”, Larry Vance, cựu điều tra viên cao cấp của Ủy ban An toàn Giao thông Canada, cho biết.

Bằng cách nào đó, Shah đã cắt tất cả các hệ thống thông tin liên lạc và sau đó nhào xuống và ra khỏi không phận Malaysia và Thái Lan và sau đó qua quê hương của anh ta là Penang, phi công chiếc Boeing 777 Simon Hardy nói. 

“Không phải như chúng ta vẫn tưởng, rằng quân đội đã tới và đánh chặn máy bay”, ông Hardy nói, ông bổ sung rằng ông tin đã có ai đó khống chế máy bay cho tới khi kết thúc.

MH370
Các nhà điều tra tin rằng Cơ trưởng chiếc MH370 Zaharie Ahmad Shah đã cố tự tử khi chiếc máy bay biến mất. (Ảnh: Facecbook)

Các chuyên gia cho rằng cơ trưởng Shah đã bay hơn 115 dặm so với dự định ban đầu, với van chỉ hướng gió cho thấy một mảnh bằng chứng đã được thu hồi trên một hòn đảo của Pháp ngoài khơi châu Phi.

Ông Hardy trước đó đã nói rằng lý thuyết máy bay đột ngột bổ nhào xuống mặt biển dường như là kịch bản cuối cùng về vụ tai nạn máy bay. “Mặt trước của nó có thể bị ép lại và rỗng. Nước sẽ xâm nhập vào và nó sẽ phát nổ từ bên trong. Vì vậy, mảnh vỡ này thậm chí sẽ không tồn tại”, ông nói.

MH370 Malaysia
Các quan chức tin rằng một cánh của chiếc máy bay (đã được lau sạch) trên đảo La Reunion của Pháp là một phần chiếc máy bay MH370 (theo Reuters)

Hầu hết các mảnh vỡ từ máy bay chưa bao giờ được tìm thấy và các phần thân máy bay chưa bao giờ được phục hồi.

Chuyến bay biến mất hôm 8/3/2014 trong khi trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh với 293 hành khách.

Không có tín hiệu nào từ chiếc máy bay sau khi máy bay cất cánh 38 phút. Các quan chức tin rằng chiếc máy bay bị rơi ở phía Nam Ấn Độ Dương.

MH370
Gia đình của những người đã mất tích trên chiếc MH370 vẫn giữ hy vọng. (Ảnh: Reuters)

Trong một tai nạn tương tự, chuyến bay Flight 804 của hàng không Ai Cập đã bị rơi ngoài bờ biển Massachusetts hồi tháng 10/1999 trên hành trình tới sân bay John F. Kennedy tại New York từ Cairo. Âm thanh thu được là tiếng của cơ phó Gameel Al-Batouti nói 11 lần bằng tiếng Ả Rập, “Con tin vào Thiên Chúa”.

Hai năm sau, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xác định Al-Batouti đã tự sát và cố ý đâm vào máy bay trong khi cơ trưởng rời buồng lái. Cơ quan Hàng không Dân dụng Ai Cập phủ nhận những phát hiện của NTSB, và nói rằng báo cáo của họ là “thiếu soát và thiên vị”, theo tờ Politico.

Chuyến bay cũng có chung số phận Flight 9525 của Đức, đã bị rơi vào dãy Alps của Pháp năm 2015, cũng được xác định là phi công tự sát. Chiếc máy bay đang trong hành trình tới sân bay Dusseldorf tại Đức từ Tây Ban Nha. Các quan chức khẳng định cơ phó Andreas Lubitz, trước đó đã được điều trị xu hướng tự sát, đã hạ cánh xuống dãy núi cho mục đích này.

An Hòa