Lần đầu tiên trong lịch sử, Cơ quan Tình báo Anh (MI6) sẽ cho phép trẻ em từ các gia đình nhập cư gia nhập tổ chức và đăng quảng cáo tuyển dụng trên truyền hình.  

Người đứng đầu MI6, Alex Younger (có mật danh là “C”), vừa ra quyết định phá vỡ quy định cũ là ứng viên phải có cả cha và mẹ sinh ra ở Anh trong việc tuyển dụng nhân viên của cơ quan này. Theo quy định mới, nếu muốn gia nhập MI6, ứng viên chỉ cần sinh ra ở Anh.

Ông Younger cho biết: “Tôi mong rằng cơ hội này sẽ xóa đi những định kiến sai lầm khiến các ứng viên tiềm năng thường tự loại mình ra khỏi danh sách ứng tuyển. Lời khuyên của tôi rất đơn giản: không có một kiểu mẫu nhân viên MI6 nào cả. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy nộp đơn tham gia với chúng tôi”.

Quá trình tuyển dụng mới cũng hướng tới các ứng viên da màu và dân tộc thiểu số để làm tăng sự đa dạng trong hàng ngũ nhân viên.

Ngày 24/5, MI6 cũng lần đầu tiên đăng quảng cáo tuyển dụng nhân viên trên truyền hình trong lịch sử 109 năm của cơ quan này.

Đoạn quảng cáo chiếu hình ảnh một người mẹ và đứa con đang ngắm một con cá mập trong bể cá. Giọng thuyết minh kèm theo như sau: “Chúng tôi là những nhân viên tình báo nhưng những việc chúng tôi làm không giống như bạn vẫn nghĩ, như kiểu không hề thấy sợ hãi khi ở trong một bể cá mập. Điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được những tín hiệu không lời”.

Đoạn quảng cáo kết thúc với câu: “MI6 – chúng tôi chỉ là những con người giống như bạn”.

Thu Hương