Cơ quan Mật vụ Mỹ có thể kỷ luật một nhân viên cao cấp đã viết trên Facebook rằng cô sẽ không bảo vệ Tổng thống Donald Trump nếu có người muốn bắn ông, theo CNN.

Kerry O’Grady là mật vụ cao cấp phụ trách phòng đặc vụ của quận Denver. Cô đã viết một loạt bài trên Facebook thể hiện quan điểm chính trị ủng hộ bà Hillary kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Tuy nhiên, Luật Hatch của Mỹ cấm các nhân viên mật vụ liên bang hoạt động chính trị.

Tháng 10/2016, O’Grady đã viết rằng cô phải đấu tranh để không vi phạm Luật Hatch.

“Nhưng thế giới này đã thay đổi và tôi đã thay đổi. Tôi có thể bị tống giam vì một viên đạn hoặc vì chứng thực cho điều mà tôi tin là thảm họa đối với đất nước này, đối với những người phụ nữ mạnh mẽ tuyệt vời và những người dân tộc thiểu số sống trên nước Mỹ. Luật Hatch chết tiệt. Tôi ủng hộ cô ấy”,  O’Grady viết .

Các bài viết không đề cập đến ông Trump, nhưng “Tôi ủng hộ cô ấy” là một khẩu hiệu ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Hillary, đối thủ đảng Dân chủ của ông Trump.

O’Grady nói với Examiner cô đã xóa bài viết sau 2-3 ngày khi nhận được nhiều phản ứng.

“Đây chỉ là một cuộc đấu tranh nội tâm của riêng tôi nhưng ngay sau khi tôi viết ra, tôi nhận thấy không nên chia sẻ ý kiến này bởi vì tôi rất coi trọng nhiệm vụ của mình”, tờ Examiner dẫn lời O’Grady.

Gần đây nhất, O’Grady đã dùng logo cuộc biểu tình của phụ nữ phản đối Trump ở Denver làm ảnh nền Facebook vào ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống, tờ báo Examiner của Washington cho biết.

Hôm thứ ba, Cơ quan mật vụ Mỹ tuyên bố đã biết về các bài viết này và ngay lập tức có “hành động thích hợp”.

“Tất cả các mật vụ và nhân viên đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức nghề nghiệp. Bất kỳ cáo buộc về hành vi sai trái sẽ được điều tra nghiêm túc và nhanh chóng”, cơ quan này cho biết

Các mật vụ có trách nhiệm bảo đảm an ninh cho tổng thống Mỹ và gia đình của ông, cũng như nhân vật chính trị cao cấp khác bao gồm các ứng cử viên tổng thống khi được yêu cầu.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: