Chuyến bay từ London tới Mumbai rạng sáng 1/1/2018 của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways với 324 hành khách đã xảy ra sự cố khi cơ phó đã ra tay tát nữ cơ trưởng khiến cô rời khỏi buồng lái trong một thời gian, để máy bay tự bay. 

Thời báo Ấn Độ dẫn nguồn tin từ phát ngôn viên của Jet Airways cho biết có sự hiểu nhầm giữa thành viên tổ bay dẫn đến hành động trên của cơ phó.

Phát ngôn viên cũng nhấn mạnh hiểu nhầm này nhanh chóng được giải quyết một cách thân thiện và chuyến bay tiếp tục hành trình tới Mumbai, đồng thời hạ cánh an toàn khi cơ phó đã thuyết phục nữ cơ trưởng trở lại sau khi cô rời buồng lái.

Vụ việc kể trên được báo cáo với các cơ quan hàng không dân dụng và 2 phi công có liên quan đang chờ cuộc điều tra nội bộ.

Tổng giám đốc Hàng không dân dụng (DGCA) đã đình chỉ giấy phép của nam cơ phó, gọi đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn bay, đồng thời ra lệnh mở cuộc điều tra nội bộ.

Tổng giám đốc Hàng không dân dụng (DGCA) đã đình chỉ giấy phép của nam cơ phó. (Ảnh Getty)
Tổng giám đốc Hàng không dân dụng (DGCA) đã đình chỉ giấy phép của nam cơ phó. (Ảnh Getty)

Những nhân chứng trên máy bay cho biết: “Chẳng bao lâu sau khi máy bay cất cánh, hai phi công đã đánh nhau, đồng thời cơ phó đã ra tay tát cơ trưởng khiến cô ấy rời khỏi buồng lái trong nước mắt. Cô ấy đứng trong bếp, thổn thức. Các thành viên khác trong phi hành đoàn đã cố gắng an ủi cô và thuyết phục cô trở về buồng lái, nhưng vô ích”.

Nguồn tin từ nhân chứng cũng cho biết thêm, trước tình huống này, họ thấy rất sợ hãi và lo lắng cho an toàn của chuyến bay, buộc họ phải thuyết phục cơ phó đưa cơ trưởng trở lại buồng lái để hoàn thành lịch trình. Cô sau đó bỏ ra ngoài lần hai vì cuộc tranh cãi tiếp tục.

Theo một quan chức tại cơ quan kiểm soát hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA), trong quá trình xảy ra sự cố, có hai thời điểm buồng lái bị bỏ không do nam phi công cũng ra ngoài để thuyết phục đồng nghiệp trở lại.

May mắn thay, sự cố đã được giải quyết và máy bay đã hạ cánh an toàn tại Mumbai rạng sáng 2/1.

Thùy Linh