Theo Reuters, cổ phiếu của công ty Facebook tăng gần 5% vào hôm thứ Năm (ngày 31/10), một ngày sau khi mạng xã hội của công ty này báo cáo một sự tăng trưởng lần thứ ba liên tiếp, trong chuỗi tăng trưởng doanh thu hàng quý, cũng như sự gia tăng số người dùng mới ở một số mảng sinh lời nhất trên thị trường của công ty.

Các nhà phân tích thị trường của phố Wall đã đưa ra những dự đoán đa chiều cho báo cáo, với ít nhất 9 nhà phân tích nâng mức giá cổ phần, trong khi đó 5 nhà phân tích khác thì hạ mức giá dự đoán. Nhưng nếu sự tăng giá cố phiếu vẫn được duy trì hết phiên thứ Năm, nó sẽ chuyển thành khoản lãi 26 tỷ USD cho công ty ở Thung lũng Silicon.

Giá trị cổ phần ở phiên trước tăng 4.8% ở mức giá 197.27 USD, vẫn thấp hơn 22% so với dự đoán ở mức 240 USD.

Facebook là công ty lớn thứ 2 trong mảng quảng cáo trực tuyến, cho biết doanh thu sẽ tăng chậm hơn trong quý IV, trong khoảng 20% đến 25%, một phần do người dùng mạng xã hội hạn chế khả năng tìm kiếm mục tiêu quảng cáo của các công ty bằng thông tin cá nhân người dùng.

Điều đó đã không làm lung lay niềm tin vào một mô hình kinh doanh đã tạo ra lợi nhuận vượt trội trong suốt hai năm qua, trái ngược với áp lực ngày càng tăng từ các chính trị gia và cơ quan quản lý về quyền riêng tư và cạnh tranh.

Nhà phân tích Colin Sebastian của Baird Equity Research cho biết, “Chúng tôi vẫn tự tin vào sức mạnh của xu hướng cốt lõi và cơ hội dài hạn từ các kênh kiếm tiền mới, ngay cả khi phải đối mặt với nhiều chất vấn và cáo buộc chính trị.”