Một gia đình ở vùng biên giới Anh – Ireland đã nhận được tin nhắn dọa giết từ một người bí ẩn sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong thùng đông lạnh ở hạt Essex, phía Đông Bắc London hôm 23/10.

Tờ Irish Mirror cho biết, cảnh sát Ireland và Bắc Ireland đang điều tra các tin nhắn đáng ngờ được gửi tới một người đàn ông có liên quan tới vụ 39 thi thể trong container ở Essex, cùng gia đình của anh.

Hôm 30/10, cảnh sát Ireland cũng cảnh báo tính mạng người đàn ông đang bị đe dọa. Các thành viên trong gia đình của anh sống ở Bắc Ireland cũng nhận được cảnh báo tương tự về những mối đe dọa “nghiêm trọng”.

Một nguồn tin tiết lộ với Irish Mirror: “Các tin nhắn dọa giết bắt đầu sau khi vụ việc (ở Essex) được phát hiện và liên tục gia tăng cấp độ sau những lệnh bắt đầu tiên”.

“Chúng ta đang nói về một đường dây buôn người trị giá hàng triệu euro, vì vậy, cảnh sát đánh giá những lời đe dọa này là rất nghiêm trọng. Cảnh sát quyết tâm triệt phá đường dây này. Kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc đang tuyệt vọng tìm cách giữ đường dây lợi nhuận của chúng tiếp tục vận hành”.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 31 thi thể nam và 8 thi thể nữ trên xe tải ở hạt Essex. Tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, người Bắc Ireland tiếp nhận thùng đông lạnh tại cảng Purfleet, Anh rạng sáng ngày 23/10, đã bị bắt ngay sau đó. Eamon Harrison, 23 tuổi, người Bắc Ireland, tài xế đã đưa container đông lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22/10, đã bị đưa ra tòa án ở Dublin hôm 1/11. Cảnh sát Anh đang truy tìm hai anh em từ Bắc Ireland là Ronan Hughes và Christopher Hughes, những người được cho là mắt xích quan trọng đối với cuộc điều tra.

Trong thông báo hôm 1/11, cảnh sát Essex tin rằng tất cả nạn nhân là công dân Việt Nam.